Matur

Gómsætir ostaréttir sem kitla bragðlaukana

Vísir.is/EvaLaufey

Ostar eru sérlega góðir einir og sér en það er tilvalið að búa til ljúffengi rétti úr ostum og bera fram með nýbökuðu brauði eða kexi. Hér er tveir réttir úr síðasta þætti af Matargleði Evu sem sýndir eru á fimmtudagskvöldum á Stöð 2. 

Ofnbakaður Stóri Dímon

1 Stóri Dímon

2 msk ólífuolía

1 hvítlauksrif, marið

1 msk smátt saxað rósmarín

Aðferð:

Blandið olíu, hvítlauk, rósmaríni og ögn af salti saman í skál. Stingið hníf í ostinn og snúið aðeins upp á hnífinn, hellið blöndunni yfir ostinn. Bakið við 180°C í 8 - 10 mínútur eða þar til osturinn er orðinn gylltur.

Gott að vita! Það er hægt að baka ostinn í öskjunni sem hann kemur í. Það getur samt komið fyrir að askjan sem osturinn kemur í brotni í ofninum en þá er ágætt að setja öskjuna ofan í eldfast mót en þannig tryggjum við að osturinn haldi sér á sínum stað. 

Ostasalatið sem slær alltaf í gegn 

1 Mexíkóostur

1 Hvítlauksostur

1 dós sýrður rjómi

1 dós Grískt jógúrt 

1/4 púrrulaukur, smátt saxaður 

1 rauð paprika, smátt skorin

rauð vínber, skorin í tvennt 



Aðferð:

Skerið púrrulauk eftir endilöngu, skolið og skerið síðan í litla bita. Skerið paprikuna einnig mjög smátt og vínberin í tvennt. Blandið sýrða rjómanum og gríska jógúrti saman við og bætið ostinum saman við í lokin, mér finnst best að skera hann fremur smátt. Blandið öllu vel saman og berið fram með góðu brauði eða kexi. Salatið er betra ef það fær að vera í kæli í klukkustund áður en það er borið fram.

Ekki missa af Matargleðinni á fimmtudagskvöldum kl.20.10 á Stöð 2.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×