Berglind Guðmundsdóttir heldur úti hinu girnilega matarbloggi Gulur, rauður, grænn og salt.
Heimsins bestu kanilsnúðar
Snúðar
1 kg hveiti
5 dl mjólk, fingurvolg
½ bréf þurrger
125 g sykur
1 tsk. kardimommudropar (eða vanilludropar)
½ tsk. salt
1 egg
150 g smjör, skorið í litla teninga
Fylling
125 g smjör, mjúkt
2 msk. kanill
6 msk. sykur
1 egg og perlusykur til skrauts
Aðferð:
Blandið mjólk og geri saman í skál. Hellið öllum hráefnunum fyrir bolludeigið í skál, að smjörinu undanskildu, og hrærið. Bætið smjörinu saman við og hnoðið því vel saman við í allt að 10 mínútur.
Setjið plastfilmu yfir skálina og látið deigið hefast í a.m.k. klukkustund.
Skiptið deiginu í tvennt og fletjið út í um 60 cm breiðan ferning.
Blandið kanil og sykri saman í skál.
Smyrjið helmingnum af smjörinu á deigið og stráið síðan helmingnum af kanilsykrinum yfir smjörið. Leggið deigið saman og skerið í 12-14 lengjur. Snúið upp á lengjurnar og vefjið þær saman í snúð, annar endinn upp og hinn niður (engar áhyggjur, þið fattið þetta).
Gerið eins með hinn helminginn af deiginu.
Ef þið viljið getið þið að sjálfsögðu gert snúðana á hinn venjubundna máta, en þessir líta bara svo vel út og gaman að prufa eitthvað nýtt.
Látið snúðana hefast í um hálftíma. Penslið með léttþeyttu eggi og stráið perlusykri yfir.
Setjið inn í 225°C heitan ofn í um 10-12 mínútur eða þar til þeir eru orðnir gylltir.
Matur