Í síðasta þætti Eldhússins hans Eyþórs voru egg í aðalhlutverki. Hérna kemur uppskrift af frábærum afrískum eggjarétti.
Shakshouka - afrískur eggjaréttur
½ tsk broddkúmen
180 ml ólífuolía
2 laukar (skorinn í strimla)
2 rauðar paprikur (skornar í strimla )
2 appelsínugular paprikur (skornar í strimla)
2 tsk hrásykur
2 lárviðarlauf
1 tsk timian
2 msk ferskt kóriander (fínt skorinn)
4 tómatar (gróft skornir)
½ tsk saffran
1/8 tsk cayennepipar
8 stk egg
Sjávarsalt og svartur pipar úr kvörn
Ristið broddkúmenið á heitri pönnu. Bætið ólífuolíunni út á pönnuna með lauknum, paprikunni, timianinu, sykrinum og lárviðarlaufunum og eldið í 7 mín. Bætið svo tómötunum, cayennepiparnum og saffraninu saman við og eldið í ca 15 mín í viðbót. Smakkið til með saltinu og piparnum. Takið lárviðarlaufin úr og gerið 4 göt í pönnuna og brjótið eggin varlega ofan í götin. Hafið helluna á lágum hita og setjið lokið yfir pönnuna og eldið í ca 7 mín í viðbót. Kryddið yfir eggin með salti og pipar og stráið kóriandernum yfir alla pönnuna.