Brasaður þorskhaus og lambabeikon Gyða Lóa Ólafsdóttir skrifar 16. janúar 2015 09:00 Albert Muñoz, Inga María Backman, Elma Backman, Ágústa Backman og Gísli Matthías Auðunsson eru eigendur veitingastaðarins. Vísir/Pjetur „Við höfum meðal annars komist að því að árið 1200 voru Íslendingar byrjaðir að nota engifer mikið. Þá var það bara flutt hingað inn ásamt karríi, kanil og fleiru. Tómaturinn aftur á móti kom fyrst til Íslands í kringum 1940-1950,“ segir Gísli Matthías Auðunsson, matreiðslumeistari á Mat og drykk, nýjum veitingastað sem verður opnaður á morgun. Áhersla verður lögð á íslenska matarmenningu og er nafn staðarins vísun í bókina Matur og drykkur eftir Helgu Sigurðardóttur sem gefin var út árið 1947. „Hún er náttúrulega aðal innblásturinn og ástæðan fyrir því að við fengum hugmyndina,“ segir Gísli og bætir við: „Ég hef verið að spá að ef Helga væri á lífi í dag og væri matreiðslumaður þá held ég að hún myndi opna svona svipaðan veitingastað og við erum að gera,“ segir hann léttur í bragði. Matseðillinn samanstendur af klassískum réttum á borð við plokkfisk en einnig ævintýralegum og öðru vísi réttum á borð við brasaðan þorskhaus. „Við verðum líka með mikið af áhugaverðum íslenskum kokteilum. Undirstaðan í einum er hvannarótarbrennivín sem við gerum sjálf og í öðrum viskí kryddað með heimagerðu lambabeikoni.“ Eigendur staðarins ásamt Gísla eru þau Albert Muñoz, Inga María Backman, Ágústa Backman og Elma Backman, yfirhönnuður staðarins. Matur og drykkur verður opnaður á morgun og er til húsa á Grandagarði 2. Mest lesið Liam Payne úr One Direction látinn Lífið Þurfti að missa þáttinn til að átta sig á næsta skrefi Lífið Man ekki eftir öðru eins: Aldrei séð jafn marga falla í yfirlið yfir einni mynd Bíó og sjónvarp „Ekki þurrt auga í salnum“ Lífið Páll Óskar kveikti í kofanum Lífið Elskar að vera á níræðisaldri og eiga ungbarn Lífið Þjóðhátíðarstemning á árshátíð Sýnar Lífið „Lífsstíllinn er að drepa okkur“ Lífið Sungu bakraddir fyrir Heru og eru nú byrjuð saman Lífið Nærfatamódelin sneru aftur eftir sex ára hlé Tíska og hönnun Fleiri fréttir Liam Payne úr One Direction látinn Páll Óskar kveikti í kofanum Elskar að vera á níræðisaldri og eiga ungbarn Þurfti að missa þáttinn til að átta sig á næsta skrefi Kveiktu í dansgólfinu í Iðnó „Bullandi stífir í því að halda uppi þessu afneitunarhagkerfi sem við búum í“ „Ekki þurrt auga í salnum“ Krúttlegasti innbrotsþjófur landsins Lén skráð á laugardag ekki framboðslén Verður þér skipt út fyrir kynlífstæki? Þjóðhátíðarstemning á árshátíð Sýnar Orðið það sama og þekkt fataverslun í miðbæ Reykjavíkur Hlutverkið það erfiðasta hingað til Glamúr og glæsileiki í opnun hjá Lovísu DIMMA var flott en einhæf Almenningur um stjórnarslit: „Þetta var komið út í smá rugl“ Sjarmerandi íbúð listafólks í miðbænum Pískur sem þróaðist í hættulegustu samsæriskenningu síðari tíma Sungu bakraddir fyrir Heru og eru nú byrjuð saman Fylgdist með Pétri Jóhanni byggja útieldhús Dóttir Ingós og Alexöndru komin með nafn „Lífsstíllinn er að drepa okkur“ Stjörnulífið: Kóngar, drottningar og stjörnur í útlöndum Ótrúleg tilviljun er Stefán brenndi fánann Hvað eru plötusnúðarnir að hlusta á? „Ég nenni ekkert að hafa eitthvað að sanna“ „Leiðangurinn verður kvennaleiðangur að öllu leyti“ Krakkatían: Óveður, flugvélar og kirkjur Hlaupa Bleiku slaufuna í sólarhring Mary drottning hafi undrast umræðu um brúna skó Björns Sjá meira
„Við höfum meðal annars komist að því að árið 1200 voru Íslendingar byrjaðir að nota engifer mikið. Þá var það bara flutt hingað inn ásamt karríi, kanil og fleiru. Tómaturinn aftur á móti kom fyrst til Íslands í kringum 1940-1950,“ segir Gísli Matthías Auðunsson, matreiðslumeistari á Mat og drykk, nýjum veitingastað sem verður opnaður á morgun. Áhersla verður lögð á íslenska matarmenningu og er nafn staðarins vísun í bókina Matur og drykkur eftir Helgu Sigurðardóttur sem gefin var út árið 1947. „Hún er náttúrulega aðal innblásturinn og ástæðan fyrir því að við fengum hugmyndina,“ segir Gísli og bætir við: „Ég hef verið að spá að ef Helga væri á lífi í dag og væri matreiðslumaður þá held ég að hún myndi opna svona svipaðan veitingastað og við erum að gera,“ segir hann léttur í bragði. Matseðillinn samanstendur af klassískum réttum á borð við plokkfisk en einnig ævintýralegum og öðru vísi réttum á borð við brasaðan þorskhaus. „Við verðum líka með mikið af áhugaverðum íslenskum kokteilum. Undirstaðan í einum er hvannarótarbrennivín sem við gerum sjálf og í öðrum viskí kryddað með heimagerðu lambabeikoni.“ Eigendur staðarins ásamt Gísla eru þau Albert Muñoz, Inga María Backman, Ágústa Backman og Elma Backman, yfirhönnuður staðarins. Matur og drykkur verður opnaður á morgun og er til húsa á Grandagarði 2.
Mest lesið Liam Payne úr One Direction látinn Lífið Þurfti að missa þáttinn til að átta sig á næsta skrefi Lífið Man ekki eftir öðru eins: Aldrei séð jafn marga falla í yfirlið yfir einni mynd Bíó og sjónvarp „Ekki þurrt auga í salnum“ Lífið Páll Óskar kveikti í kofanum Lífið Elskar að vera á níræðisaldri og eiga ungbarn Lífið Þjóðhátíðarstemning á árshátíð Sýnar Lífið „Lífsstíllinn er að drepa okkur“ Lífið Sungu bakraddir fyrir Heru og eru nú byrjuð saman Lífið Nærfatamódelin sneru aftur eftir sex ára hlé Tíska og hönnun Fleiri fréttir Liam Payne úr One Direction látinn Páll Óskar kveikti í kofanum Elskar að vera á níræðisaldri og eiga ungbarn Þurfti að missa þáttinn til að átta sig á næsta skrefi Kveiktu í dansgólfinu í Iðnó „Bullandi stífir í því að halda uppi þessu afneitunarhagkerfi sem við búum í“ „Ekki þurrt auga í salnum“ Krúttlegasti innbrotsþjófur landsins Lén skráð á laugardag ekki framboðslén Verður þér skipt út fyrir kynlífstæki? Þjóðhátíðarstemning á árshátíð Sýnar Orðið það sama og þekkt fataverslun í miðbæ Reykjavíkur Hlutverkið það erfiðasta hingað til Glamúr og glæsileiki í opnun hjá Lovísu DIMMA var flott en einhæf Almenningur um stjórnarslit: „Þetta var komið út í smá rugl“ Sjarmerandi íbúð listafólks í miðbænum Pískur sem þróaðist í hættulegustu samsæriskenningu síðari tíma Sungu bakraddir fyrir Heru og eru nú byrjuð saman Fylgdist með Pétri Jóhanni byggja útieldhús Dóttir Ingós og Alexöndru komin með nafn „Lífsstíllinn er að drepa okkur“ Stjörnulífið: Kóngar, drottningar og stjörnur í útlöndum Ótrúleg tilviljun er Stefán brenndi fánann Hvað eru plötusnúðarnir að hlusta á? „Ég nenni ekkert að hafa eitthvað að sanna“ „Leiðangurinn verður kvennaleiðangur að öllu leyti“ Krakkatían: Óveður, flugvélar og kirkjur Hlaupa Bleiku slaufuna í sólarhring Mary drottning hafi undrast umræðu um brúna skó Björns Sjá meira