Guðdómlegt epla- og bláberjacrumble Eva Laufey Kjaran skrifar 30. júní 2016 10:52 visir.is/evalaufey 5 græn epli 1 bolli bláber, fersk eða frosin 1 – 1½ tsk kanill 2 tsk sykur 1 tsk vanillusykur 70 g súkkulaði Mylsna 80 g Kornax heilhveiti 80 g sykur 100 g smjör 50 g kókosmjöl Aðferð:Hitið ofninn í 180°C. Flysjið eplin, fjarlægið kjarna og stilka. Skerið eplin í litla bita og dreifið eplabitunum í eldfast mót. Blandið sykri, vanillusykri og kanil saman við eplin. Saxið súkkulaði og dreifið yfir eplin. Næsta skref er að útbúa deigið sem fer ofan á eplin. Blandið heilhveiti, sykri, smjöri og kókosmjöli saman í skál og blandið saman með höndunum. Dreifið deiginu yfir eplin og bakið í ofni við 180°C í 35-40 mínútur.Berið fram með vanilluís og karamellusósu. Eplabökur Eva Laufey Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Leysir frá brandaraskjóðunni Lífið Tískudrottning og eigandi Drykk bar selja slotið Lífið Simmi Vill spilaði Skítakall við nýju kærustuna Lífið Ólafía Hrönn reyndist vera á bak við „stóra pokamálið“ Lífið Er paprikan mín kvenkyns? Lífið Nova klippir kaffiverðið Lífið samstarf Íslenskir dansarar sópa til sín verðlaunum á heimsmeistaramóti Lífið Akureyringar komast loksins á Prikið Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Aukin lofthæð, Versace flísar, pottur og pool herbergi Lífið Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira
5 græn epli 1 bolli bláber, fersk eða frosin 1 – 1½ tsk kanill 2 tsk sykur 1 tsk vanillusykur 70 g súkkulaði Mylsna 80 g Kornax heilhveiti 80 g sykur 100 g smjör 50 g kókosmjöl Aðferð:Hitið ofninn í 180°C. Flysjið eplin, fjarlægið kjarna og stilka. Skerið eplin í litla bita og dreifið eplabitunum í eldfast mót. Blandið sykri, vanillusykri og kanil saman við eplin. Saxið súkkulaði og dreifið yfir eplin. Næsta skref er að útbúa deigið sem fer ofan á eplin. Blandið heilhveiti, sykri, smjöri og kókosmjöli saman í skál og blandið saman með höndunum. Dreifið deiginu yfir eplin og bakið í ofni við 180°C í 35-40 mínútur.Berið fram með vanilluís og karamellusósu.
Eplabökur Eva Laufey Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Leysir frá brandaraskjóðunni Lífið Tískudrottning og eigandi Drykk bar selja slotið Lífið Simmi Vill spilaði Skítakall við nýju kærustuna Lífið Ólafía Hrönn reyndist vera á bak við „stóra pokamálið“ Lífið Er paprikan mín kvenkyns? Lífið Nova klippir kaffiverðið Lífið samstarf Íslenskir dansarar sópa til sín verðlaunum á heimsmeistaramóti Lífið Akureyringar komast loksins á Prikið Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Aukin lofthæð, Versace flísar, pottur og pool herbergi Lífið Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira