Ómótstæðilegar bláberjabollakökur Eva Laufey skrifar 18. febrúar 2016 21:34 Í síðasta þætti af Matargleði Evu bakaði ég þessar ómóstæðilegu og einföldu bláberjabollakökur sem allir ættu að smakka. Bláberjabollakökur*12 – 14 bollakökur8 msk smjör, brætt2 egg300 g hveiti120 g sykur1 tsk vanilla2 tsk lyftiduft2 – 2 ½ bolli bláber, fersk eða frosinHaframjölsmulningur50 g hveiti35 g smjör25 g haframjöl30 g púðursykurAðferð: Setjið allt saman í skál og blandið þessu vel saman með höndunum, þar til þetta verður að fíngerðu deigiBollakökudeigið Aðferð: Stillið ofninn í 180°C. Hrærið saman eggjum, bræddu smjöri, mjólk og vanillu. Hellið blöndunni við þurrefnin og blandið vel saman. Veltið bláberjum upp úr svolitlu hveiti og hrærið þeim saman við deigið með sleif. Skiptið deiginu jafnt niður í bollakökuform og setjið eina matskeið af haframjölsblöndunni yfir. Bakið kökurnar við 180°C í 18 – 22 mínútur. Njótið vel!Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld klukkan 19:25 á Stöð 2. Bollakökur Eva Laufey Kökur og tertur Smákökur Uppskriftir Mest lesið Sara Davíðs fann ástina í örmum flugstjóra Lífið Eva segir lífið betra með Kára Stefáns Lífið Hélt niðri í sér hlátrinum yfir fölskum þjóðsöngnum Lífið Falska söngkonan á leið í meðferð Lífið Hildur Vala og Kjartan keyptu raðhús í Fossvogi Lífið Fékk hjálp úr óvæntri átt í miðjum skilnaði Lífið Tónleikaferðalagið í vaskinn eftir ummæli um Trump Lífið Stjörnulífið: Heimir Hallgríms ástfanginn í Suður Frakklandi Lífið Lengi lifir í gömlum glæðum Lífið Rúrik og Pétur Jóhann þeir frægustu sem hún hefur hitt Lífið Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira
Í síðasta þætti af Matargleði Evu bakaði ég þessar ómóstæðilegu og einföldu bláberjabollakökur sem allir ættu að smakka. Bláberjabollakökur*12 – 14 bollakökur8 msk smjör, brætt2 egg300 g hveiti120 g sykur1 tsk vanilla2 tsk lyftiduft2 – 2 ½ bolli bláber, fersk eða frosinHaframjölsmulningur50 g hveiti35 g smjör25 g haframjöl30 g púðursykurAðferð: Setjið allt saman í skál og blandið þessu vel saman með höndunum, þar til þetta verður að fíngerðu deigiBollakökudeigið Aðferð: Stillið ofninn í 180°C. Hrærið saman eggjum, bræddu smjöri, mjólk og vanillu. Hellið blöndunni við þurrefnin og blandið vel saman. Veltið bláberjum upp úr svolitlu hveiti og hrærið þeim saman við deigið með sleif. Skiptið deiginu jafnt niður í bollakökuform og setjið eina matskeið af haframjölsblöndunni yfir. Bakið kökurnar við 180°C í 18 – 22 mínútur. Njótið vel!Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld klukkan 19:25 á Stöð 2.
Bollakökur Eva Laufey Kökur og tertur Smákökur Uppskriftir Mest lesið Sara Davíðs fann ástina í örmum flugstjóra Lífið Eva segir lífið betra með Kára Stefáns Lífið Hélt niðri í sér hlátrinum yfir fölskum þjóðsöngnum Lífið Falska söngkonan á leið í meðferð Lífið Hildur Vala og Kjartan keyptu raðhús í Fossvogi Lífið Fékk hjálp úr óvæntri átt í miðjum skilnaði Lífið Tónleikaferðalagið í vaskinn eftir ummæli um Trump Lífið Stjörnulífið: Heimir Hallgríms ástfanginn í Suður Frakklandi Lífið Lengi lifir í gömlum glæðum Lífið Rúrik og Pétur Jóhann þeir frægustu sem hún hefur hitt Lífið Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira