Grænmetishamborgari frá Manni lifandi 10. desember 2008 10:43 Grænmetis hamborgari fyrir fjóra: 200 gr Kjúklingabaunir 150 gr Hrísgrjón 120 gr Tofu 1 lúka Spínat 120 gr Soja ostur 1 stk ferskt rautt chilli (kjarn hreinsað) Grænmetiskraftur eftir smekk Hjúpur Sólblómafræ Sesamfræ Öllu blandað saman í matvinsluvél og mótað í fallega borgara. Borgaranum er velt upp úr fræ blöndunni og hann síðan steiktur í kókosolíu á pönnu, einnig er hægt að baka borgarann í ofninum við ca.200°c í 10 mín.Rauðrófusalat2 stk rauðrófur (bakaðar í álpappír við 180c í ca. 60mín)20 gr sólblómafræ2 msk agave2 msk balsamic edik2 msk sólblómaolía½ búnt klettasalatSpínat eftir smekkKoriander eftir smekkSjávar salt Þegar rauðrófurnar eru full bakaðar þá eru þær kældar og skornar í teninga Olíunni, edikinu og agave sýrópinu ber blandað saman við rauðrófuteningana og að lokum er klettasalatinu, spínatinu og koriander blandað varlega saman við.Sólþurkað tómat pesto50 gr sólþurkaðir tómatar1 stk hvítlauksgeiri1 msk balsamic edik½ búnt basil1 msk agave sýróp100 ml sólblómaolía30 gr chashew hnetur Öllu blandað saman í matvinnsluvél.Hummus200 gr kjúklingabaunir (einnig hægt að fá soðnar lífrænar kjúklingabaunir í dós)1 msk tahini (sesamsmjör)1 msk lífrænt jógúrt1 msk sítrónusafi2 msk sólblómaolía2 stk hvítlauksgeirar½ stk ferskt rautt chilli (kjarnhreinsað)½ búnt basilSmá salt og pipar Öllu blandað saman í matvinnsluvél og smakkað til með salti og pipar.Gúrku og rauðlauks „raita"½ stk gúrka½ stk rauðlaukur1 dós lífrænt jógúrt½ búnt korianderSmá cumin1 msk lime safi Gúrkan og rauðlaukurinn er skorinn fallega niður. koriander er fínt saxað og stráð yfir ásamt cumin og limesafanum, að lokum er jógúrtinu blandað samanvið og kryddað með salti og pipar.Spelt brauð450 gr. Gróftspelt1 msk Vínsteins lyftiduft2 msk olífuolía1 tsk Salt375 ml Vatn Þurrefnunum er blandað saman í hrærivélaskál, olíunni og vatninu er helt varlega saman við. Brauðið er bakað í jólakökuformi í 45 mín við 180°c Grænmetisréttir Hamborgarar Hummus Jói Fel Rauðrófusalat Salat Uppskriftir Mest lesið Að velja rangan maka: „Við gerum oft svo lítið úr ástarmálunum“ Áskorun Landaði hlutverki í íslensku Hallmark-myndinni á hálftíma Bíó og sjónvarp Lively í hart: „Þú veist að við getum grafið hvern sem er“ Bíó og sjónvarp „Ég var alltaf systir bræðranna sem dóu, dóttir bæjarstjórans eða dóttir ráðherrans“ Áskorun Frægir fjölguðu sér árið 2024 Lífið Garðar málari og kvæntur yngstu ömmu landsins Lífið Krakkatían: Jólasveinar, stjörnustríð og þjóðsögur Lífið Fékk Sigurbjörn Árna til að lýsa óhappi í vinnunni Lífið Blaðasnápurinn Stefán Einar fórnar kampavínskóngstitlinum Lífið Innlit á æfingu Jólagesta: „Allt þarf að taka endi“ Tónlist
Grænmetis hamborgari fyrir fjóra: 200 gr Kjúklingabaunir 150 gr Hrísgrjón 120 gr Tofu 1 lúka Spínat 120 gr Soja ostur 1 stk ferskt rautt chilli (kjarn hreinsað) Grænmetiskraftur eftir smekk Hjúpur Sólblómafræ Sesamfræ Öllu blandað saman í matvinsluvél og mótað í fallega borgara. Borgaranum er velt upp úr fræ blöndunni og hann síðan steiktur í kókosolíu á pönnu, einnig er hægt að baka borgarann í ofninum við ca.200°c í 10 mín.Rauðrófusalat2 stk rauðrófur (bakaðar í álpappír við 180c í ca. 60mín)20 gr sólblómafræ2 msk agave2 msk balsamic edik2 msk sólblómaolía½ búnt klettasalatSpínat eftir smekkKoriander eftir smekkSjávar salt Þegar rauðrófurnar eru full bakaðar þá eru þær kældar og skornar í teninga Olíunni, edikinu og agave sýrópinu ber blandað saman við rauðrófuteningana og að lokum er klettasalatinu, spínatinu og koriander blandað varlega saman við.Sólþurkað tómat pesto50 gr sólþurkaðir tómatar1 stk hvítlauksgeiri1 msk balsamic edik½ búnt basil1 msk agave sýróp100 ml sólblómaolía30 gr chashew hnetur Öllu blandað saman í matvinnsluvél.Hummus200 gr kjúklingabaunir (einnig hægt að fá soðnar lífrænar kjúklingabaunir í dós)1 msk tahini (sesamsmjör)1 msk lífrænt jógúrt1 msk sítrónusafi2 msk sólblómaolía2 stk hvítlauksgeirar½ stk ferskt rautt chilli (kjarnhreinsað)½ búnt basilSmá salt og pipar Öllu blandað saman í matvinnsluvél og smakkað til með salti og pipar.Gúrku og rauðlauks „raita"½ stk gúrka½ stk rauðlaukur1 dós lífrænt jógúrt½ búnt korianderSmá cumin1 msk lime safi Gúrkan og rauðlaukurinn er skorinn fallega niður. koriander er fínt saxað og stráð yfir ásamt cumin og limesafanum, að lokum er jógúrtinu blandað samanvið og kryddað með salti og pipar.Spelt brauð450 gr. Gróftspelt1 msk Vínsteins lyftiduft2 msk olífuolía1 tsk Salt375 ml Vatn Þurrefnunum er blandað saman í hrærivélaskál, olíunni og vatninu er helt varlega saman við. Brauðið er bakað í jólakökuformi í 45 mín við 180°c
Grænmetisréttir Hamborgarar Hummus Jói Fel Rauðrófusalat Salat Uppskriftir Mest lesið Að velja rangan maka: „Við gerum oft svo lítið úr ástarmálunum“ Áskorun Landaði hlutverki í íslensku Hallmark-myndinni á hálftíma Bíó og sjónvarp Lively í hart: „Þú veist að við getum grafið hvern sem er“ Bíó og sjónvarp „Ég var alltaf systir bræðranna sem dóu, dóttir bæjarstjórans eða dóttir ráðherrans“ Áskorun Frægir fjölguðu sér árið 2024 Lífið Garðar málari og kvæntur yngstu ömmu landsins Lífið Krakkatían: Jólasveinar, stjörnustríð og þjóðsögur Lífið Fékk Sigurbjörn Árna til að lýsa óhappi í vinnunni Lífið Blaðasnápurinn Stefán Einar fórnar kampavínskóngstitlinum Lífið Innlit á æfingu Jólagesta: „Allt þarf að taka endi“ Tónlist