Lax með hvítlaukskartöflumauki og engifersósu 4. desember 2008 11:55 1 kg bein hreinsað laxa flak 50 gr smjör 3 mtsk ólífu olía ½ sítróna 1kg skrældar kartöflur 2 stk hvítlauksgeirar 200ml rjómi 150 gr smjör Salt ½ krukka Súrsað sushi engifer 200ml rjómi Salt Aðferð Sjóðið kartöflur, hvítlauk og smá salt saman í potti þar til kartöflurnar eru orðnar soðnar, sigtið þá kartöflurnar og maukið með soðnum hvítlauknunm,bætið rjóma saman við ásamt smjörinu og smakkið til með salti. Sósan: Setjið súrsaða engiferið samt safanum í krukkunni í pott og sjóðið niður,bætið rjómanum saman við og sjóðið til helminga smakkið til með salti og sigtið svo sósunna. Laxinn: Skerið laxabitana í 10 bita steikið í olífu olíu og smjörinu á meðal háum hita eða þar til gullin brúnn kreistið þá sítrónuna yfir laxinn í pönnunni og eldið áfram í um þann bil 4 mínútur í viðbót fer eftir þykkt á bitum. Jói Fel Kartöflumús Lax Sjávarréttir Uppskriftir Mest lesið Myndaveisla: Rífandi stemning og hópsöngur í Breiðholti Lífið Meintur stuldur á borð RÚV Lífið Deila um gervigreind skekur Hollywood í aðdraganda Óskarsins Bíó og sjónvarp Myndaveisla: Dansað fram á nótt á þorrablóti Keflavíkur Lífið „Að maður geti gert allt sjálfur hefur kennt mér margt“ Lífið Kennir óprúttnum aðila um Instagram aðförina að eiginkonunni Lífið Ofsafengin sjálfsrækt getur reynst stórskaðleg Lífið Fyrsta samfélagsmiðlastjarna Íslands: „Ert þú að segja að ég sé feitur?“ Lífið Guðni og Margrét selja svansvottaða eign á Selfossi Lífið Hera gerir upp skítkastið: Lágværi meirihlutinn jafn sekur og háværi minnihlutinn Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
1 kg bein hreinsað laxa flak 50 gr smjör 3 mtsk ólífu olía ½ sítróna 1kg skrældar kartöflur 2 stk hvítlauksgeirar 200ml rjómi 150 gr smjör Salt ½ krukka Súrsað sushi engifer 200ml rjómi Salt Aðferð Sjóðið kartöflur, hvítlauk og smá salt saman í potti þar til kartöflurnar eru orðnar soðnar, sigtið þá kartöflurnar og maukið með soðnum hvítlauknunm,bætið rjóma saman við ásamt smjörinu og smakkið til með salti. Sósan: Setjið súrsaða engiferið samt safanum í krukkunni í pott og sjóðið niður,bætið rjómanum saman við og sjóðið til helminga smakkið til með salti og sigtið svo sósunna. Laxinn: Skerið laxabitana í 10 bita steikið í olífu olíu og smjörinu á meðal háum hita eða þar til gullin brúnn kreistið þá sítrónuna yfir laxinn í pönnunni og eldið áfram í um þann bil 4 mínútur í viðbót fer eftir þykkt á bitum.
Jói Fel Kartöflumús Lax Sjávarréttir Uppskriftir Mest lesið Myndaveisla: Rífandi stemning og hópsöngur í Breiðholti Lífið Meintur stuldur á borð RÚV Lífið Deila um gervigreind skekur Hollywood í aðdraganda Óskarsins Bíó og sjónvarp Myndaveisla: Dansað fram á nótt á þorrablóti Keflavíkur Lífið „Að maður geti gert allt sjálfur hefur kennt mér margt“ Lífið Kennir óprúttnum aðila um Instagram aðförina að eiginkonunni Lífið Ofsafengin sjálfsrækt getur reynst stórskaðleg Lífið Fyrsta samfélagsmiðlastjarna Íslands: „Ert þú að segja að ég sé feitur?“ Lífið Guðni og Margrét selja svansvottaða eign á Selfossi Lífið Hera gerir upp skítkastið: Lágværi meirihlutinn jafn sekur og háværi minnihlutinn Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira