Martin og félagar halda í við toppliðið eftir endurkomusigur

Martin Hermannsson og félagar hans í Valencia unnu mikilvægan sigur í kvöld.
Martin Hermannsson og félagar hans í Valencia unnu mikilvægan sigur í kvöld. Twitter/@valenciabasket

Martin Hermannsson og félagar hans í Valenca unnu mikilvægan sex stiga sigur er liðið tók á móti Virtus Bologna í Evrópubikarnum í körfubolta í kvöld. Lokatölur urðu 83-77, eftir að Martin og félagar voru ellefu stigum undir fyrir lokaleikhlutann.

Heimamenn í Valencia byrjuðu þó betur og komust mest í ellefu stiga forystu í fyrsta leikhluta. Að honum loknum leiddu þeir með sjö stigum, en gestirnir í Virtus Bologna minnkuðu muninn niður í tvö stig áður en flautað var til hálfleiks. Staðan þegar gengið var til búningsherbergja var 40-38, Valencia í vil.

Martin og félagar skoruðu aðeins tólf stig gegn 25 stigum Bologna í þriðja leikhluta og gestirnir leiddu því með ellefu stigum þegar komið var að lokaleikhlutanum. Þá vöknuðu heimamenn til lífsins á ný og voru fljótir að vinna upp muninn. Þeir gjörsamlega keyrðu yfir andstæðinga sína á lokasprettinum og unnu að lokum sex stiga sigur, 83-77.

Martin skoraði tvö stig fyrir Valencia, tók eitt frákast og gaf fjórar stoðsendingar. Liðið situr í öðru sæti B-riðils með níu sigra í 13 leikjum, jafn marga sigra og topplið Gran Canaria sem hefur aðein leikið ellefu leiki.