Lífið

Eftir­lætis kjúklingasalat Lindu Ben

Svava Marín Óskarsdóttir skrifar
Linda Ben deilir fjölda girnilegra uppskrifta á vefsíðunni lindaben.is
Linda Ben deilir fjölda girnilegra uppskrifta á vefsíðunni lindaben.is

Matarbloggarinn Linda Benediktsdóttir deildi girnilegri uppskrift að kjúklingasalati með sætum kartöflum, döðlum og sinnepsdressingu með fylgjendum sínum á Instagram. Hún segir réttinn bragðgóðan og vera í miklu uppáhaldi hjá henni og fjölskyldunni.

Uppáhalds kjúklingasalatið með sætum kartöflum og döðlum

Hráefni:

800 g kjúklingalæri

Kjúklingakryddblanda

Ein meðalstór sæt kartafla

1 msk ólífu olía

U.þ.b. 100 g salatblanda eða romain salat

Eitt stk mangó

Eitt stk rauð paprika

1/2 agúrka

250 g litlir tómatar

1 dl saxaðar döðlur

1 msk furuhnetur

Sæt sinnepssósa:

1 dl mæjónes

2 tsk Mielle hunangs dijon sinnep

Safi úr 1/2 sítrónu

1 stk hvítlauksgeiri

1 msk ferskt oreganó eða 1 tsk þurrkað oregano krydd

Salt og pipar

Aðferð:

Byrjið á því að krydda kjúklingalærin vel. Mér finnst best að grilla kjúklingalærin en það er líka hægt að baka þau inn í ofni við 200°C, undir og yfir hita, í 30 mín eða þar til þau eru elduð í gegn.

Flysjið sætu kartöfluna og skerið í bita. Raðið í eldfast mót og setjið ölítið af ólífu olíu og salti yfir. Bakið inn í ofni í u.þ.b. 25 mín eða þar til mjúkar í gegn.

Útbúið sósuna á meðan kjúklingurinn og sætu kartöflurnar eldast.

Setjið mæjónesið í skál ásamt hunangs dijon sinnepi, sítrónu safa. Rífið hvítlauksgeirann út í kryddið með oreganó, salti og pipar. Hrærið öllu saman.

Skerið salatið, paprikuna, agúrkuna, og tómatana í bita og setjið í skálina ásamt döðlum og sætu kartöflubitunum

Hellið sósunni út á salatið og blandið vel saman. Setjið salatið á fallegan disk og dreifið furuhnetunum yfir. Skerið kjúklingalærin niður og raðið þeim ofan á salatið.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×