Haukar í úrslitin eftir stórsigur á Fram

Eiríkur Stefán Ásgeirsson skrifar
Guðjón Finnur Drengsson í baráttu við varnarmenn Hauka.
Guðjón Finnur Drengsson í baráttu við varnarmenn Hauka. Mynd/Anton

Deildarmeistarar Hauka tryggðu sér í dag sæti í úrslitarimmunni um Íslandsmeistaratitil karla í handbolta eftir stórsigur á Fram á heimvelli, 30-21, í oddaleik liðanna í undanúrslitum úrslitakeppni N1-deildar karla.

Leiknum var lýst beint hjá á Vísi og má lesa lýsinguna hér að neðan.

Leik lokið: Haukar - Fram 30-21

Fögnuður Hauka er mikill eftir öruggan sigur á Fram. Þetta var aldrei spurning eftir að ljóst var að Framarar tókst ekki að minnka muninn snemma í síðari hálfleik. Haukar gengu einfaldlega á lagið og kláruðu leikinn.

56. mínúta: Haukar - Fram 29-18

Það er lítil spenna í þessu. Leikmenn bíða þess að leiktíminn renni út.

51. mínúta: Haukar - Fram 28-18

Rúnar Kárason hefur ekkert fengið að spila síðan í fyrri hálfleik og hann situr sem fastast á bekknum - væntanlega vegna meiðsla. Þetta er hans kveðjuleikur með Fram því hann fer til Füchse Berlin í Þýskalandi í sumar.

43. mínúta: Haukar - Fram 24-13

Það þarf ansi mikið að gerast í þessum leik ef Haukar eiga að missa þennan leik niður í tap.

38. mínúta: Haukar - Fram 21-11

Tíu marka munur. Sóknarleikur Fram er í algerum molum. Það er sóknarbrot og sóknarfeilar til skiptis auk þess sem Birkir Ívar hefur farið mikinn í markinu.

34. mínúta: Haukar - Fram 18-10

Haukar hefja síðari hálfleikinn með tveimur mörkum og hörku varnarleik. Hálfleiksræða Viggós er ekki enn farin að skila sér.

Hálfleikur: Haukar - Fram 16-10

Þrátt fyrir allt hefur verið allt annað að sjá til Framara þessar síðustu mínútur hálfleiksins en í upphafi leiks. Haukar hafa þó ekki sleppt takinu af þessum leik og leiða með sex mörkum. Framarar þurfa helst að brýna sóknarleikinn til að koma sér aftur inn í leikinn.

26. mínúta: Haukar - Fram 14-8

Þetta er búið að vera mikið fjör síðustu mínúturnar. Mikið um baráttu og hart tekið á því á báða bóga. Framarar virðast vera að koma sér betur inn í leikinn en betur má ef duga skal.

21. mínúta: Haukar - Fram 12-7

Birkir Ívar tók tvö skot í viðbót og Haukar skoruðu úr hraðaupphlaupi í kjölfarið. Elías Már gerði það og var brotið á honum í leiðinni. Haraldur Þorvarðarson fékk tveggja mínútna brottvísun við litla hrifningu Viggós Sigurðssonar þjálfara Fram.

20. mínúta: Haukar - Fram 11-6

Haukar eru að taka öll völd í leiknum. Framarar eru að taka löng skot utan af velli og Birkir Ívar hefur verið duglegur að verja þau. Hann er búinn að verja alls sex skot í leiknum.

18. mínúta: Haukar - Fram 9-6

Haukarnir svara með þremur mörkum gegn einu eftir leikhléið og hafa endurheimt þriggja marka forystu sína. Það er komin smá barátta í þennan leik en Haukar eru að verjast mjög framarlega.

14. mínúta: Haukar - Fram 6-5

Framarar skora tvö í röð eftir klaufaleg mistök heimamanna í sínum sóknarleik. Aron tekur því leikhlé til að fara yfir málin.

12. mínúta: Haukar - Fram 6-3

Brjánn Bjarnason komst einn gegn Birki Ívari en lét verja frá sér. Haukar skoruðu í kjölfarið og juku muninn í þrjú mörk á ný í stað þess að Fram náði að minnka muninn í eitt. Dýrt fyrir þá bláklæddu.

9. mínúta: Haukar - Fram 5-2

Tvö hraðaupphlaupsmörk hjá Haukum í röð og þeir eru komnir þremur yfir. Sóknarleikurinn hjá Fram lítur ekki vel út.

5. mínúta: Haukar - Fram 2-1

Leikurinn fer nokkuð rólega af stað. Bæði lið að þreifa sig áfram. Haukar hafa nælt sér í tvö víti í leiknum og misnotað eitt og er það munurinn á milli liðanna.

1. mínúta: Haukar - Fram 0-0

Leikurinn er hafinn hér í Hafnarfirði. Birkir Ívar varði frá Andra Berg í fyrstu sókninni.

19.26 Mættu vera fleiri

Það verður bara að segjast alveg eins og er - það er ekkert sérstaklega vel mætt á þennan leik. Nokkur hundruð manns. Ekkert miðað við mikilvægi leiksins.

19.20 Ljósin slökkt

Ljósin hafa verið slökkt. Í kerfinu hljómar „Inní mér syngur vitleysingur" með Sigur Rós. Ekki „Bad Boys" sem eru vissulega vonbrigði. Um leið eru sýndar myndir af ýmsum sigrum Hauka í gegnum tíðina. Þetta tekur langan tíma ...

19.15 Í Haukabúningnum

„Sorrí. Ég bý í hverfinu," sagði Jónsi um leið og hann sneri sér að stuðningsmönnum Fram. Hann var þá nýbúinn að rífa sig úr yfirhöfninni og kom þá í ljós Haukatreyjan.

19.12 Jónsi tekur lagið

Hér er Jónsi Í svörtum fötum mættur með gítarinn að vopni til að kynda upp í mannskapnum. Hann gerði góða hluti í úrslitakeppninni í körfunni og því ekki að fá hann í handboltann líka?

19.00 Áhorfendur að mæta

Fjölgað hefur í áhorfendastúkunum síðustu mínúturnar nú þegar hálftími er í leik. Vonandi að það verði fullt hús í kvöld en til þess þarf þó slatta af manns enn.