Robben skaut FC Bayern í undanúrslit - Mæta Lyon

Elvar Geir Magnússon skrifar
Rafael var rekinn af velli.

Það verður ekkert enskt lið í undanúrslitum Meistaradeildarinnar. Þýska liðið FC Bayern sló út Manchester United í kvöld og mun mæta franska liðinu Lyon í undanúrslitum.

United vann leikinn í kvöld 3-2 en samanlögð úrslit eru 4-4 og kemst Bayern áfram á fleiri mörkum á útivelli.

Darron Gibson kom United yfir strax á þriðju mínútu leiksins og Nani bætti svo við tveimur mörkum til viðbótar. Mögnuð byrjun hjá heimamönnum en á 43. mínútu minnkaði Ivica Olic muninn fyrir Bayern og staðan 3-1 í hálfleik.

Vendipunkturinn í leiknum kom svo á 50. mínútu. Rafael, sem hafði verið frábær í bakverðinum hjá United, fékk að líta sitt annað gula spjald og þar með rautt. Skömmu síðar fór Wayne Rooney af velli en augljóst var að hann var ekki 100% heill.

Einum fleiri skoraði Arjen Robben fyrir FC Bayern með glæsilegu viðstöðulausu skoti. United náði ekki að svara og þýska liðið er því komið í undanúrslitin.

Þar mætir Bayern liði Lyon frá Frakklandi. Lyon tapaði reyndar fyrir Bordeaux í kvöld 1-0 en vann fyrri leikinn 3-1 og kemst því áfram.

Leikirnir voru í beinni textalýsingu á Vísi og má lesa þá lýsingu hér að neðan.

Man. Utd - FC Bayern 3 -2 (4-4 samanlagt)

1-0 Darron Gibson (3.)

2-0 Nani (7.)

3-0 Nani (41.)

3-1 Ivica Olic (43.)

Rautt: Rafael (ManU 50.)

3-2 Arjen Robben (74.)

93.mín: LEIK LOKIÐ. FC Bayern í undanúrslitin.

90.mín: Uppbótartími aðeins þrjár mínútur. Nemanja Vidic kominn í fremstu víglínu.

81.mín: Ryan Giggs inn fyrir Gibson.

80.mín: Skipting: Dimitar Berbatov kemur inn fyrir Carrick. Þetta er svo sannarlega rétta tækifærið fyrir þann búlgarska að vinna sig inn í hug og hjörtu stuðningsmanna United.

74.mín: MARK! Arjen Robben hefur skorað fyrir FC Bayern. Hann skoraði með viðstöðulausu skoti beint eftir hornspyrnu. Glæsilegt mark. Bayern er á leið í undanúrslitin ef þetta verða úrslit leiksins!

68.mín: Bæði lið hafa verið að fá fín færi. Ótrúleg spenna í þessum leik. Ef Bayern skorar og leikurinn endar 3-2 fer liðið áfram á fleiri mörkum á útivelli.

55.mín: Skipting: Rooney fer af velli og inn kemur John O'Shea í sínum fyrsta leik í fimm mánuði. United átt tvær hættulegar skottilraunir síðustu mínútur en Nani og Fletcher hittu ekki markið.

50.mín: RAUTT SPJALD. Manchester United missir mann af velli. Rafael sem hefur verið frábær í leiknum fær sitt annað gula spjald og þar með rautt. Ekki hægt að kvarta yfir þessum dómi. Darren Fletcher fer í hægri bakvörðinn.

46.mín: Seinni hálfleikur hafinn og vonandi verður hann taumlaus skemmtun eins og sá fyrri. Mario Gomez er kominn inn sem varamaður hjá Bayern.

45.mín: Það er kominn hálfleikur á Old Trafford. Rooney kláraði hálfleikinn en er augljóslega ekki 100% heill. Arjen Robben var nálægt því að skora aftur fyrir Bayern í viðbótartíma fyrri hálfleiks en Van der Sar varði vel.

43.mín: MARK! Ivica Olic er ekki lengi að minnka muninn fyrir Bæjara! Rétt fyrir annað mark Nani fékk hann dauðafæri en skot hans var varið. Nú skoraði hann hinsvegar og staðan 3-1. Michael Carrick féll í teignum og Olic nýtti sér það. Nú þarf Bayern aðeins að skora eitt mark. Þvílíkur leikur.

41.mín: MARK! 3-0 fyrir United. Valencia lagði upp annað mark fyrir Nani sem kláraði með frábærum hætti og fagnaði með ekki síðri hætti. Bayern þarf nú að skora tvívegis.

35.mín: Þarna átti United að komast í 3-0! Rafael komst í dauðafæri, hefði getað rennt boltanum á Rooney en ákvað að skjóta sjálfur. Boltinn fór framhjá. Rafael staðið sig vel í leiknum og verið með Franck Ribery í vasanum.

33.mín: „Miðjan hjá United hefur verið frábær. Það er allt annað að sjá til liðsins frá síðustu tveimur leikjum," segir Hörður Magnússon sem lýsir leiknum á Stöð 2 Sport.

31.mín: Sir Alex: Er ekki að taka neina áhættu með Rooney

30.mín: Rooney er enn inná vellinum en getur ekki hlaupið af fullum krafti. Dimitar Berbatov er að hita.

22.mín: Wayne Rooney er byrjaður að haltra.

16.mín: Leikurinn hefur nú róast aðeins. Hans-Jörg Butt, markvörður Bayern, hefur virkað mjög taugaóstýrkur í byrjun leiks.

7.mín: MARK! Nani var að skora 2-0 fyrir United! Þvílíkt og annað eins. Skoraði laglega með hælnum eftir sendingu frá Antonio Valencia. Ótrúleg byrjun á þessum leik.

3.mín: MARK! Óskabyrjun fyrir Manchester United. Darron Gibson... já Darron Gibson hefur komið United yfir. Fékk ágætis pláss rétt fyrir utan teiginn og lét vaða, hans fyrsta mark í Meistaradeildinni. Ef þetta verða úrslitin fer United í undanúrslitin.

1.mín: Leikurinn er hafinn á Old Trafford. FC Bayern hefur þrívegis leikið á Old Trafford og aldrei tapað. Breytist það í kvöld?

Wayne Rooney er í byrjunarliði Manchester United sem mætir FC Bayern í kvöld. Spurning hvort það sé jafnvel enn meiri frétt að Darron Gibson er líka í byrjunarliðinu? Dimitar Berbatov er á bekknum.

Fabio Capello, landsliðsþjálfari Englands, er meðal áhorfenda og mun væntanlega vera með öndina í hálsinum enda ansi mikilvægt fyrir enska landsliðið að Rooney verði heill á HM í sumar.

Byrjunarlið Man Utd: Van der Sar, Rafael Da Silva, Ferdinand, Vidic, Evra, Fletcher, Carrick, Gibson, Valencia, Rooney, Nani.

(Varamenn: Kuszczak, Berbatov, Giggs, Scholes, O'Shea, Jonathan Evans, Macheda)

Byrjunarlið FC Bayern: Butt, Lahm, Van Buyten, Demichelis, Badstuber, Robben, Van Bommel, Schweinsteiger, Ribery, Olic, Muller.

(Varamenn: Rensing, Altintop, Klose, Pranjic, Contento, Gomez, Tymoschuk.)

Dómari: Nicola Rizzoli (Ítalía)

Bordeaux-Lyon 1-0 (2-3 samanlagt)

1-0 Marouane Chamakh (45.)

90.mín: LEIK LOKIÐ. Lyon áfram í undanúrslit.

80.mín: Spennuþrungið andrúmsloft. Bordeaux vildi fá vítaspyrnu en dómarinn dæmdi ekkert við litla kátínu heimamanna.

48.mín: Seinni hálfleikur hafinn.

45.mín: MARK! Það er spenna í Frakklandi. Chamakh skoraði í lok fyrri hálfleiks og Bordeaux komið með forystu. Liðið þarf eitt mark í viðbót og þá bíður farseðill í undanúrslitin.

38.mín: Bordeaux hefur verið hættulegra en ekki náð að setja mark. Staða Lyon er því enn sterk.

30.mín: Enn er beðið eftir fyrsta markinu.

1.mín: Flautað hefur verið til leiks í Frakklandi.

Lisandro Lopez sem skoraði tvívegis fyrir Lyon í fyrri leiknum er ekki með í kvöld vegna leikbanns.

Byrjunarlið Bordeaux: Carrasso, Sane, Ciani, Planus, Tremoulinas, Plasil, Diarra, Jussie, Gourcuff, Wendell, Chamakh.

(Varamenn: Rame, Henrique, Gouffran, Cavenaghi, Bellion, Chalme, Traore.)

Byrjunarlið Lyon: Lloris, Reveillere, Cris, Boumsong, Cissokho, Toulalan, Gonalons, Kallstrom, Michel Bastos, Gomis, Delgado.

(Varamenn: Vercoutre, Bodmer, Pjanic, Ederson, Tafer, Gassama, Belfodil.)

Dómari: Alberto Undiano Mallenco (Spánn)