Jólabökur 1. nóvember 2011 00:01 Finnskar bökur (bökur frá Kirjála) sem bakaðar eru um jólin í Finnlandi. Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.) Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Þrír mætir konfektmolar Jól Boðskapur Lúkasar Jól Jólalag dagsins: Erna Hrönn syngur Jól eftir Jórunni Viðar Jól Gyðingakökur ömmu eru jólin Jól Jóla-aspassúpa Jól Ljóðið um aðventukertin fjögur Jólin Nótur fyrir píanó Jól Álfadrottning í álögum Jól Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 5. desember Jól Gyðingakökur Jól
Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.)
Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Þrír mætir konfektmolar Jól Boðskapur Lúkasar Jól Jólalag dagsins: Erna Hrönn syngur Jól eftir Jórunni Viðar Jól Gyðingakökur ömmu eru jólin Jól Jóla-aspassúpa Jól Ljóðið um aðventukertin fjögur Jólin Nótur fyrir píanó Jól Álfadrottning í álögum Jól Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 5. desember Jól Gyðingakökur Jól