Jólabökur 1. nóvember 2011 00:01 Finnskar bökur (bökur frá Kirjála) sem bakaðar eru um jólin í Finnlandi. Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.) Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Saltpækill gerir kalkúna safaríkari Jól Hugleiðingar um aðventu Jól Svona gerirðu graflax Jól Angan af lyngi boðaði komu jóla Jól Fjölbreytt jólaþorp í Garðabæ Jól Gjörningur og stuðuppákoma Jól Ný jólakúla komin Jól Að eiga gleðileg jól Jól Viðheldur týndri hefð Jól Jól, eftir Stefán frá Hvítadal Jól
Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.)
Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Saltpækill gerir kalkúna safaríkari Jól Hugleiðingar um aðventu Jól Svona gerirðu graflax Jól Angan af lyngi boðaði komu jóla Jól Fjölbreytt jólaþorp í Garðabæ Jól Gjörningur og stuðuppákoma Jól Ný jólakúla komin Jól Að eiga gleðileg jól Jól Viðheldur týndri hefð Jól Jól, eftir Stefán frá Hvítadal Jól