Karamellu- og sykurpúðasmákökur - UPPSKRIFT Lilja Katrín Gunnarsdóttir skrifar 19. nóvember 2014 16:00 Karamellu- og sykurpúðasmákökur 95 g mjúkt smjör 1 bolli púðursykur 1/4 bolli sykur 1 egg 2 tsk vanilludropar 2 bollar hveiti 2 tsk maizena 1 tsk matarsódi 1/2 tsk salt 225 g hvítt súkkulaði, saxað karamellusósa sykurpúðar Hitið ofninn í 170°C. Hrærið hveiti, maizena, matarsóda og salt saman í skál og setjið til hliðar. Blandið smjöri, sykri og púðursykri vel saman í annarri skál. Bætið eggi og vanilludropum saman við. Blandið þurrefnum varlega saman við. Bætið hvíta súkkulaðinu saman við með sleif. Búið til kúlur úr deiginu og setjið á bökunarpappírsklædda ofnplötu. Bakið í átta mínútur og takið plötuna síðan út úr ofninum. Setjið um teskeið af karamellusósu ofan á hverja köku og einn sykurpúða. Bakið í nokkrar mínútur til viðbótar, eða þangað til sykurpúðinn hefur brúnast. Leyfið kökunum að kólna og njótið.Fengið hér. Eftirréttir Kökur og tertur Smákökur Uppskriftir Mest lesið Leysir frá brandaraskjóðunni Lífið Er paprikan mín kvenkyns? Lífið Íslenskir dansarar sópa til sín verðlaunum á heimsmeistaramóti Lífið Akureyringar komast loksins á Prikið Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Nova klippir kaffiverðið Lífið samstarf Aukin lofthæð, Versace flísar, pottur og pool herbergi Lífið Stjörnulífið: „Þegar dagdrykkja fer úr böndunum“ Lífið Lesbíska dragdrottningin sem er að sigra tónlistarheiminn Tónlist Vann til margra verðlauna fyrir stól sem slær í gegn Tíska og hönnun Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira
Karamellu- og sykurpúðasmákökur 95 g mjúkt smjör 1 bolli púðursykur 1/4 bolli sykur 1 egg 2 tsk vanilludropar 2 bollar hveiti 2 tsk maizena 1 tsk matarsódi 1/2 tsk salt 225 g hvítt súkkulaði, saxað karamellusósa sykurpúðar Hitið ofninn í 170°C. Hrærið hveiti, maizena, matarsóda og salt saman í skál og setjið til hliðar. Blandið smjöri, sykri og púðursykri vel saman í annarri skál. Bætið eggi og vanilludropum saman við. Blandið þurrefnum varlega saman við. Bætið hvíta súkkulaðinu saman við með sleif. Búið til kúlur úr deiginu og setjið á bökunarpappírsklædda ofnplötu. Bakið í átta mínútur og takið plötuna síðan út úr ofninum. Setjið um teskeið af karamellusósu ofan á hverja köku og einn sykurpúða. Bakið í nokkrar mínútur til viðbótar, eða þangað til sykurpúðinn hefur brúnast. Leyfið kökunum að kólna og njótið.Fengið hér.
Eftirréttir Kökur og tertur Smákökur Uppskriftir Mest lesið Leysir frá brandaraskjóðunni Lífið Er paprikan mín kvenkyns? Lífið Íslenskir dansarar sópa til sín verðlaunum á heimsmeistaramóti Lífið Akureyringar komast loksins á Prikið Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Nova klippir kaffiverðið Lífið samstarf Aukin lofthæð, Versace flísar, pottur og pool herbergi Lífið Stjörnulífið: „Þegar dagdrykkja fer úr böndunum“ Lífið Lesbíska dragdrottningin sem er að sigra tónlistarheiminn Tónlist Vann til margra verðlauna fyrir stól sem slær í gegn Tíska og hönnun Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira