Karamellu- og sykurpúðasmákökur
95 g mjúkt smjör
1 bolli púðursykur
1/4 bolli sykur
1 egg
2 tsk vanilludropar
2 bollar hveiti
2 tsk maizena
1 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
225 g hvítt súkkulaði, saxað
karamellusósa
1 bolli púðursykur
1/4 bolli sykur
1 egg
2 tsk vanilludropar
2 bollar hveiti
2 tsk maizena
1 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
225 g hvítt súkkulaði, saxað
karamellusósa
sykurpúðar
Hitið ofninn í 170°C. Hrærið hveiti, maizena, matarsóda og salt saman í skál og setjið til hliðar. Blandið smjöri, sykri og púðursykri vel saman í annarri skál. Bætið eggi og vanilludropum saman við. Blandið þurrefnum varlega saman við. Bætið hvíta súkkulaðinu saman við með sleif. Búið til kúlur úr deiginu og setjið á bökunarpappírsklædda ofnplötu. Bakið í átta mínútur og takið plötuna síðan út úr ofninum. Setjið um teskeið af karamellusósu ofan á hverja köku og einn sykurpúða. Bakið í nokkrar mínútur til viðbótar, eða þangað til sykurpúðinn hefur brúnast. Leyfið kökunum að kólna og njótið.
Fengið hér.
Hitið ofninn í 170°C. Hrærið hveiti, maizena, matarsóda og salt saman í skál og setjið til hliðar. Blandið smjöri, sykri og púðursykri vel saman í annarri skál. Bætið eggi og vanilludropum saman við. Blandið þurrefnum varlega saman við. Bætið hvíta súkkulaðinu saman við með sleif. Búið til kúlur úr deiginu og setjið á bökunarpappírsklædda ofnplötu. Bakið í átta mínútur og takið plötuna síðan út úr ofninum. Setjið um teskeið af karamellusósu ofan á hverja köku og einn sykurpúða. Bakið í nokkrar mínútur til viðbótar, eða þangað til sykurpúðinn hefur brúnast. Leyfið kökunum að kólna og njótið.
Fengið hér.