Legg áherslu á að allt sé ekta Gunnþóra Gunnarsdóttir skrifar 1. febrúar 2015 13:00 Einn af kostunum við súpuna er að suðan á henni tekur bara rúmt kortér. Emilia segir Íslendinga svolítið hrædda við sterka bragðið í byrjun en svo vilji þeir meira og meira. Vísir/Stefán Taílendingar borða súpu með öllum mat. Þeir hugsa ekki um súpu sem forrétt eða eftirmat heldur borða marga rétti í einu, þar á meðal súpu.“ Þetta segir Emilia Kanjanapron Gíslason, matreiðslumaður á Bangkok við Smiðjuveg 11 í Kópavogi. Hún kveðst nota mikið krydd og kappkosta að hafa matinn hollan og góðan. „Ég legg líka áherslu á að allt sé ekta,“ segir hún og kveðst kaupa taílenskt krydd en ferska hráefnið sé íslenskt og hún sé ánægð með það. Bendir á að taílenskt krydd fáist meðal annars við Hlemm og í Kolaportinu. Emilia segir Íslendinga svolítið hrædda við sterka bragðið af súpunni til að byrja með. „Ég hvet þá til að borða lítið fyrst en svo vilja þeir alltaf meira og meira,“ segir hún glaðlega. Taílenska súpan Gang some 400 g rækjur 120 g Gang some-mauk 100 g kínversk radísa 100 g strengjabaunir 100 g gulrætur 50 g spergilkál 1 l vatn 50 g tómatmauk ½ msk. palm-sykur 3-4 msk. fiskisósa 2 msk. tamarind-safi Hellið vatninu í pott og látið suðuna koma upp. Setjið þá Gang some-maukið, palm-sykurinn, tamarind-safann, fiskisósuna og tómatmaukið út í og látið það leysast upp. Sjóðið í fimm mínútur við háan hita. Bætið svo við strengjabaunum, spergilkáli, kínverskri radísu og síðast rækjum, sjóðið á háum hita í sjö til tíu mínútur og þá er súpan tilbúin. Mest lesið „Ekki þurrt auga í salnum“ Lífið Þurfti að missa þáttinn til að átta sig á næsta skrefi Lífið Man ekki eftir öðru eins: Aldrei séð jafn marga falla í yfirlið yfir einni mynd Bíó og sjónvarp Þjóðhátíðarstemning á árshátíð Sýnar Lífið Nærfatamódelin sneru aftur eftir sex ára hlé Tíska og hönnun Elskar að vera á níræðisaldri og eiga ungbarn Lífið „Bullandi stífir í því að halda uppi þessu afneitunarhagkerfi sem við búum í“ Lífið Lén skráð á laugardag ekki framboðslén Lífið „Lífsstíllinn er að drepa okkur“ Lífið Lá beinast við að gera mynd um Laugavegshlaupið Bíó og sjónvarp Fleiri fréttir Páll Óskar kveikti í kofanum Elskar að vera á níræðisaldri og eiga ungbarn Þurfti að missa þáttinn til að átta sig á næsta skrefi Kveiktu í dansgólfinu í Iðnó „Bullandi stífir í því að halda uppi þessu afneitunarhagkerfi sem við búum í“ „Ekki þurrt auga í salnum“ Krúttlegasti innbrotsþjófur landsins Lén skráð á laugardag ekki framboðslén Verður þér skipt út fyrir kynlífstæki? Þjóðhátíðarstemning á árshátíð Sýnar Orðið það sama og þekkt fataverslun í miðbæ Reykjavíkur Hlutverkið það erfiðasta hingað til Glamúr og glæsileiki í opnun hjá Lovísu DIMMA var flott en einhæf Almenningur um stjórnarslit: „Þetta var komið út í smá rugl“ Sjarmerandi íbúð listafólks í miðbænum Pískur sem þróaðist í hættulegustu samsæriskenningu síðari tíma Sungu bakraddir fyrir Heru og eru nú byrjuð saman Fylgdist með Pétri Jóhanni byggja útieldhús Dóttir Ingós og Alexöndru komin með nafn „Lífsstíllinn er að drepa okkur“ Stjörnulífið: Kóngar, drottningar og stjörnur í útlöndum Ótrúleg tilviljun er Stefán brenndi fánann Hvað eru plötusnúðarnir að hlusta á? „Ég nenni ekkert að hafa eitthvað að sanna“ „Leiðangurinn verður kvennaleiðangur að öllu leyti“ Krakkatían: Óveður, flugvélar og kirkjur Hlaupa Bleiku slaufuna í sólarhring Mary drottning hafi undrast umræðu um brúna skó Björns Laufey á lista yfir áhrifamestu áhrifavaldana Sjá meira
Taílendingar borða súpu með öllum mat. Þeir hugsa ekki um súpu sem forrétt eða eftirmat heldur borða marga rétti í einu, þar á meðal súpu.“ Þetta segir Emilia Kanjanapron Gíslason, matreiðslumaður á Bangkok við Smiðjuveg 11 í Kópavogi. Hún kveðst nota mikið krydd og kappkosta að hafa matinn hollan og góðan. „Ég legg líka áherslu á að allt sé ekta,“ segir hún og kveðst kaupa taílenskt krydd en ferska hráefnið sé íslenskt og hún sé ánægð með það. Bendir á að taílenskt krydd fáist meðal annars við Hlemm og í Kolaportinu. Emilia segir Íslendinga svolítið hrædda við sterka bragðið af súpunni til að byrja með. „Ég hvet þá til að borða lítið fyrst en svo vilja þeir alltaf meira og meira,“ segir hún glaðlega. Taílenska súpan Gang some 400 g rækjur 120 g Gang some-mauk 100 g kínversk radísa 100 g strengjabaunir 100 g gulrætur 50 g spergilkál 1 l vatn 50 g tómatmauk ½ msk. palm-sykur 3-4 msk. fiskisósa 2 msk. tamarind-safi Hellið vatninu í pott og látið suðuna koma upp. Setjið þá Gang some-maukið, palm-sykurinn, tamarind-safann, fiskisósuna og tómatmaukið út í og látið það leysast upp. Sjóðið í fimm mínútur við háan hita. Bætið svo við strengjabaunum, spergilkáli, kínverskri radísu og síðast rækjum, sjóðið á háum hita í sjö til tíu mínútur og þá er súpan tilbúin.
Mest lesið „Ekki þurrt auga í salnum“ Lífið Þurfti að missa þáttinn til að átta sig á næsta skrefi Lífið Man ekki eftir öðru eins: Aldrei séð jafn marga falla í yfirlið yfir einni mynd Bíó og sjónvarp Þjóðhátíðarstemning á árshátíð Sýnar Lífið Nærfatamódelin sneru aftur eftir sex ára hlé Tíska og hönnun Elskar að vera á níræðisaldri og eiga ungbarn Lífið „Bullandi stífir í því að halda uppi þessu afneitunarhagkerfi sem við búum í“ Lífið Lén skráð á laugardag ekki framboðslén Lífið „Lífsstíllinn er að drepa okkur“ Lífið Lá beinast við að gera mynd um Laugavegshlaupið Bíó og sjónvarp Fleiri fréttir Páll Óskar kveikti í kofanum Elskar að vera á níræðisaldri og eiga ungbarn Þurfti að missa þáttinn til að átta sig á næsta skrefi Kveiktu í dansgólfinu í Iðnó „Bullandi stífir í því að halda uppi þessu afneitunarhagkerfi sem við búum í“ „Ekki þurrt auga í salnum“ Krúttlegasti innbrotsþjófur landsins Lén skráð á laugardag ekki framboðslén Verður þér skipt út fyrir kynlífstæki? Þjóðhátíðarstemning á árshátíð Sýnar Orðið það sama og þekkt fataverslun í miðbæ Reykjavíkur Hlutverkið það erfiðasta hingað til Glamúr og glæsileiki í opnun hjá Lovísu DIMMA var flott en einhæf Almenningur um stjórnarslit: „Þetta var komið út í smá rugl“ Sjarmerandi íbúð listafólks í miðbænum Pískur sem þróaðist í hættulegustu samsæriskenningu síðari tíma Sungu bakraddir fyrir Heru og eru nú byrjuð saman Fylgdist með Pétri Jóhanni byggja útieldhús Dóttir Ingós og Alexöndru komin með nafn „Lífsstíllinn er að drepa okkur“ Stjörnulífið: Kóngar, drottningar og stjörnur í útlöndum Ótrúleg tilviljun er Stefán brenndi fánann Hvað eru plötusnúðarnir að hlusta á? „Ég nenni ekkert að hafa eitthvað að sanna“ „Leiðangurinn verður kvennaleiðangur að öllu leyti“ Krakkatían: Óveður, flugvélar og kirkjur Hlaupa Bleiku slaufuna í sólarhring Mary drottning hafi undrast umræðu um brúna skó Björns Laufey á lista yfir áhrifamestu áhrifavaldana Sjá meira