Langstærsta tap Vals í úrslitakeppni frá upphafi

Óskar Bjarni þarf að finna lausnir fyrir oddaleikinn á þriðjudaginn.
Óskar Bjarni þarf að finna lausnir fyrir oddaleikinn á þriðjudaginn. vísir/anton
Valsmenn fengu skell þegar þeir mættu Aftureldingu í fjórða leik liðanna í undanúrslitum Olís-deildar karla í N1-höllinni í Mosfellsbæ í gær.

Valur vann þriðja leikinn örugglega og gat tryggt sér sæti í úrslitum með sigri í gær. Þeir voru hins vegar aldrei nálægt því. Afturelding hafði mikla yfirburði í leiknum og í hálfleik munaði níu mörkum á liðunum, 15-6.

Mosfellingar gáfu hvergi eftir í seinni hálfleik og unnu að lokum 13 marka sigur, 29-16. Ótrúlegar tölur, sérstaklega í ljósi yfirburðanna sem Valur hafði í þriðja leiknum þar sem liðið náði mest 10 marka forskoti, 18-8.

Sveiflan frá 29. mínútu í leik þrjú, þegar Sturla Magnússon kom Val í 18-8, og þar til Afturelding náði fyrst 13 marka forskoti á 50. mínútu í leiknum í gær telur því 23 mörk.

Sjá einnig: Óskar Bjarni: Jafnmikil skita í þjálfarateyminu og hjá leikmönnum

Það sem gerir þessar sveiflur enn skrítnari er hversu jafnir fyrstu tveir leikirnir í einvíginu voru en Afturelding vann fyrsta leikinn með þremur mörkum, 22-25, og Valsmenn annan leikinn einnig með þremur mörkum, 23-26.

Geir Guðmundsson skoraði sjö mörk í þriðja leiknum gegn Aftureldingu en aðeins eitt í leiknum í gær.vísir/pjetur
Tapið hjá Val í gær er sögulegt en þetta er langstærsta tap liðsins í úrslitakeppninni frá upphafi, eða frá því núverandi fyrirkomulag var tekið upp árið 1992.

Áður hafði Valur mest tapað með átta mörkum, fyrir Haukum í fjórða leiknum í lokaúrslitum 2009 og í fyrsta leiknum í undanúrslitum í fyrra.

Valsmenn fá tækifæri til að bæta fyrir tapið stóra á þriðjudaginn þegar þeir mæta Aftureldingu í oddaleik um sæti í lokaúrslitum í Valshöllinni. Þeir verða hins vegar að spila miklu mun betur en í gær ætli þeir sér að komast í úrslitaeinvígið.