Haukarnir sýndu meistaratakta í þriggja marka sigri á Val

Kári Kristjánsson lék vel fyrir Hauka í dag.
Kári Kristjánsson lék vel fyrir Hauka í dag. Mynd/Stefán

Haukarnir eru einum sigri frá Íslandsmeistaratitlinum eftir 28-25 sigur á Val í þriðja úrslitaleik liðanna í N1 deild karla á Ásvöllum í dag. Haukar eru komnir í 2-1 og geta tryggt sér titilinn í Vodafone-höllinni að Hlíðarenda á þriðjudagskvöldið.

Haukarnir náðu upp góðu forskoti með frábærum lokakafla á fyrri hálfleik þar sem þeir breyttu stöðunni úr 9-7 í 15-8 á aðeins sjö mínútum.

Haukarnir byrjuðu seinni hálfleik af miklum krafti, skoruðu þrjú fyrstu mörk hans og komust í 19-11. Eftir þetta var aldrei spurning um hvernig leikurinn myndi fara þótt að Valsmenn hafi aðeins lagað stöðuna eftir það.

Haukavörnin var mjög sterk og Birkir Ívar Guðmundsson varði síðan vel í markinu. Haukarnir voru líka duglegir að refsa Valsmönnum fyrir fjölda mörg mistök þeirra með mörkum úr hraðaupphlaupum.

Haukar-Valur 28-25 (16-11)

Mörk Hauka: Kári Kristjánsson 7, Elías Már Halldórsson 6, Andri Stefan 5, Sigurbergur Sveinsson 4, Einar Örn Jónsson 3, Gunnar Berg Viktorsson 2, Arnar Pétursson 1.

Mörk Vals: Ingvar Árnason 8, Elvar Friðriksson 7, Hjalti Þór Pálmason 4, Hjalti Gylfason 2, Davíð Ólafsson 2, Arnór Þór Gunnarsson 1, Gunnar Harðarson 1.

Haukar-Valur - gangur leiksins

0-1 Ingvar Árnason, lína (Elvar gaf línusendinguna)

0-2 Hjalti Þór Pálmason, langskot

1-2 Einar Örn Jónsson, hægra horn

1-3 Arnór Þór Gunnarsson, langskot

2-3 Kári Kristjánsson, lína (Sigurbergur)

3-3 Einar Örn Jónsson, hægra horn

4-3 Kári Kristjánsson, lína (Sigurbergur)

5-3 Sigurbergur Sveinsson, langskot

5-4 Elvar Friðriksson, gegnumbrot

5-5 Davíð Ólafsson, hraðaupphlaup

6-5 Andri Stefan, gegnumbrot

6-6 Hjalti Þór Pálmason, gegnumbrot

6-7 Elvar Friðriksson, víti (Orri Freyr)

7-7 Elías Már Halldórsson, hraðaupphlaup

8-7 Kári Kristjánsson, lína (Andri)

9-7 Elías Már Halldórsson, hraðaupphlaup

10-7 Einar Örn Jónsson, hraðaupphlaup

10-8 Elvar Friðriksson, langskot

11-8 Andri Stefan, langskot

12-8 Kári Kristjánsson, lína (Sigurbergur)

13-8 Kári Kristjánsson, langskot í hraðaupphlaupi

14-8 Arnar Pétursson, langskot

- Elvar Friðriksson, Val, skýtur í slá úr víti

15-8 Gunnar Berg Viktorsson, langskot

15-9 Hjalti Þór Pálmason, gegnumbrot

15-10 Ingvar Árnason, lína (Elvar)

16-10 Gunnar Berg Viktorsson, víti (Sigurbergur fiskaði vítið)

23-17 Ingvar Árnason, lína (Elvar)

24-17 Kári Kristjánsson, lína (Sigurbergur)

- Birkir Ívar Guðmundsson, Haukum, ver víti frá Elvari Friðrikssyni

27-21 Gunnar Harðarson, lína í hraðaupphlaupi (Elvar)

Fyrri hálfleikur -

Haukar hafa fimm marka forskot í hálfleik á móti Val, 16-11, á þriðja úrslitaleik liðanna í N1 deild karla í handbolta. Staðan í einvíginu er 1-1 og það lið verður Íslandsmeistari sem fyrr vinnur þrjá leiki.

Valsmenn byrjuðu leikinn vel og komust í 3-1 en Haukarnir svöruðu þá með fjórum mörkum í röð og tóku frumkvæðið í leiknum. Valur komst aftur yfir í 6-7 en Haukarnir voru fljótir að breyta því og leiddur 9-7 þegar Óskar Bjarni Óskarsson, þjálfari Vals tók leikhlé.

Leikhléið heppnaðist ekki vel hjá Óskar Bjarna því Haukarnir unnu síðustu 9 mínútur hálfleiks 7-4 og eru komnir í mjög góða stöðu í leiknum. Haukar voru reyndar komnir mest sjö mörkum yfir en Valsmenn náðu aðeins að laga stöðuna í lok hálfleiksins.

Kári Kristjánsson hefur skorað fimm mörk fyrir Hauka í fyrri hálfleik og Einar Örn Jónsson hefur skorað þrjú mörk. Hjá Val hafa þeir Hjalti Þór Pálmason, Ingvar Árnason og Elvar Friðriksson skorað þrjú mörk hver.

Birkir Ívar Guðmundsson hefur varið sjö skot í marki Hauka í fyrri hálfleik en markverðir Vals hafa samanlagt bara varið þrjú skot.

Haukar-Valur 16-11 - markaskor í fyrri hálfleik:

Mörk Hauka: Kári Kristjánsson 5, Einar Örn Jónsson 3, Andri Stefan 2, Elías Már Halldórsson 2, Gunnar Berg Viktorsson 2/1, Sigurbergur Sveinsson 1, Arnar Pétursson 1.

Mörk Vals: Hjalti Þór Pálmason 3, Ingvar Árnason 3, Elvar Friðriksson 3, Davíð Ólafsson 1, Arnór Þór Gunnarsson 1.