Innlent

Vara neytendur „sterklega“ við því að neyta kræklings úr Hvalfirði

Hólmfríður Gísladóttir skrifar
MAST mun láta vita þegar óhætt verður að leggja kræklinginn sér til munns.
MAST mun láta vita þegar óhætt verður að leggja kræklinginn sér til munns.

Matvælastofnun varar við tínslu á kræklingi í Hvalfirði þar sem DSP þörungaeitur hefur greinst yfir viðmiðunarmörkum. Frá þessu er greint á heimasíðu MAST.

Þar segir að DSP þörungaeitur geti valdið kviðverkjum, niðurgangi, ógleði og uppköstum. Einkenni komi fram fljótlega eftir neyslu og líði hjá á nokkrum dögum.

„Fulltrúi Matvælastofnunar safnaði kræklingi 22. september s.l. við Fossá í Hvalfirði. Tilgangurinn var að kanna hvort almenningi sé óhætt að tína krækling í Hvalfirði. Niðurstöður mælinga leiddu í ljós að DSP þörungaeitur var 1150 mg/kg í kræklinginum og er það yfir viðmiðunarmörkum, sem eru 160 mg/kg,“ segir í tilkynningunni á vef MAST.

Neytendur eru sterklega varaðir við því að neyta kræklings úr firðinum eins og er; stofnunin muni áfram fylgjast með stöðu mála og láta vita þegar óhætt verður að leggja sér kræklinginn til munns.




Fleiri fréttir

Sjá meira


×