Læri­sveinar Hannesar tryggðu sér austur­ríska bikar­meistara­titilinn

Hannes Jón Jónsson er á sínu öðru ári sem þjálfari Alpla Hard.
Hannes Jón Jónsson er á sínu öðru ári sem þjálfari Alpla Hard. Vísir/Getty

Hannes Jón Jónsson og lærisveinar hans í Alpla Hard tryggðu sér austurríska bikarmeistaratitilinn í gær með öruggum sex marka sigri í úrslitum gegn Füchse, 33-27.

Alpla Hard vann nauman eins marks sigur gegn West Wien í undanúrslitum á föstudaginn, 24-23, en sigur liðsins í gær var mun öruggari.

Liðið skoraði fyrsta mark leiksins og leiddi nánast hverja einustu sekúndu eftir það. Alpla Hard náði mest fimm marka forskoti í fyrri hálfleik, en munurinn var þó aðeins eitt mark þegar liðin gengu til búningsherbergja, staðan 16-15.

Lærisveinar Hannesar tóku svo völdin á ný í síðari hálfleik og sigldu að lokum heim nokkuð öruggum sex marka sigri, 33-27, og bikarmeistaratitillinn í höfn. Þetta var fyrsti stóri titill Alpla Hard undir stjórn Hannesar, en hann tók við þjálfun liðsins sumarið 2021.