Alþjóða knattspyrnusambandið hefur gefið út tilkynningu þar sem fram kemur að rannsókn á meintum peningaþvætti úrvalsdeildarfélagsins Arsenal sé lokið. Ekkert óeðlilegt kom í ljós í rannsókninni, sem leitaðist við að koma upp um meint ólögmætt samstarf enska félagsins við belgíska félagið Beveren.

Sport
Fréttamynd

Poll á heimleið?

Enski dómarinn Graham Poll gæti verið á heimleið frá HM eftir fremur dapra frammistöðu hans með flautuna í leik Króata og Ástrala í gær. Poll gaf til að mynda Josip Simunic þrjú gul spjöld í leiknum áður en hann rak hann loks af velli og þótti neita Áströlum um tvær vítaspyrnur í leiknum. Málið er í skoðun og mun Poll væntanlega fá að vita niðurstöðurnar um helgina.

Sport
Fréttamynd

FH mætir TVMK Tallin

Í dag var dregið í forkeppnum Evrópumótanna í knattspyrnu. Íslandsmeistarar FH mæta TVMK frá Tallin frá Eistlandi í fyrstu umferð meistaradeildarinnar og mun sigurvegarinn úr þeirri viðureign svo mæta pólska liðinu Legia Varsjá. Leikirnir fara fram 12. og 19. júlí. Valsmenn og Skagamenn mæta liðum frá Danmörku í fyrstu umferð Evrópukeppni félagsliða.

Sport
Fréttamynd

Ronaldo hleður inn metunum

Brasilíski framherjinn Ronaldo er ekki aðeins orðinn markahæsti leikmaður í sögu HM ásamt Þjóðverjanum Gerd Muller, heldur hefur hann spilað fleiri leiki í röð á HM en nokkur annar leikmaður sem tekur þátt í keppninni nú. Ronaldo var í byrjunarliði Brassa í 17. skipti í röð í leiknum við Japan í kvöld.

Sport
Fréttamynd

Orðaður við starf hjá enska landsliðinu

Sky-sjónvarpsstöðin telur sig hafa heimildir fyrir því að Steve McClaren hafi leitað til Alan Shearer um að taka við stöðu aðstoðarmanns þegar hann tekur við enska landsliðinu eftir að heimsmeistarakeppninni lýkur.

Sport
Fréttamynd

Þolinmæðin er lykillinn

Brasilíski framherjinn Ronaldo varð í kvöld markahæsti leikmaður í sögu HM ásamt Þjóðverjanum Gerd Muller, þegar hann skoraði sitt 14. mark í keppninni á ferlinum. Ronaldo hafði verið gagnrýndur harðlega fyrir leikinn, en sýndi enn og aftur hvers hann er megnugur í kvöld þegar hann skoraði tvívegis í 4-1 sigri Brassa á Japan.

Sport
Fréttamynd

Margrét Lára skaut Keflvíkinga í kaf

Einn leikur fór fram í Landsbankadeild kvenna í kvöld. Valsstúlkur burstuðu lið Keflavíkur 7-0 og þar af skoraði markamaskínan Margrét Lára Viðarsdóttir fimm mörk. Valur er því enn í toppsæti deildarinnar með fullt hús stiga eftir sex umferðir.

Sport
Fréttamynd

Grindvíkingar burstuðu KR

Íslandsmeistarar FH bættu í forskot sitt á toppi Landsbankadeildarinnar í kvöld, þrátt fyrir að gera aðeins markalaust jafntefli við Víking á útivelli. Stærstu tíðindin í kvöld voru tvímannalaust 5-0 stórsigur Grindvíkinga á KR suður með sjó.

Sport
Fréttamynd

Auðvelt hjá Brössum - Ronaldo í sögubækurnar

Brasilíumenn náðu að yfirvinna dapra byrjun og vinna auðveldan 4-1 sigur á liði Japana í lokaleik sínum í F-riðli á HM. Japanar komust yfir með marki frá Tamada, en Ronaldo jafnaði í uppbótartíma í fyrri hálfleik. Þeir Juninho og Gilberto bættu svo við tveimur mörkum þegar nokkuð var liðið á síðari hálfleik og kóngurinn Ronaldo toppaði frábæra frammistöðu sína með öðru marki sínu í lokin. Hann er þar með orðinn markahæsti leikmaður í sögu HM með 14 mörk.

Sport
Fréttamynd

Ástralar í 16-liða úrslit

Ástralar tryggðu sér í kvöld sæti í 16-liða úrslitum HM með því að gera 2-2 jafntefli við Króata í lokaleik þjóðanna í F-riðli. Dario Srna kom Króötum yfir með góðu marki beint úr aukaspyrnu, en Craig Moore jafnaði fyrir Ástrala úr vítaspyrnu skömmu fyrir leikhlé. Nico Kovac kom Króötum aftur yfir í síðari hálfleik, en Harry Kewell jafnaði metin skömmu fyrir leikslok og tryggði Áströlum sæti í 16-liða úrslitum.

Sport
Fréttamynd

Heiðar Davíð í 18. sæti í Danmörku

Heiðar Davíð Bragason úr Kili varð í 18.-20. sæti á opna golfmótinu í Herning í Danmörku sem lauk í dag. Heiðar lék lokahringinn á þremur höggum yfir pari og lauk keppni á fjórum höggum yfir pari.

Sport
Fréttamynd

Verður Nistelrooy á bekknum gegn Portúgal?

Marco Van Basten, landsliðsþjálfari Hollendinga, hefur látið í veðri vaka að framherjinn Ruud Van Nistelrooy hjá Manchester United sé búinn að missa sæti sitt í byrjunarliðinu fyrir leikinn gegn Portúgal í 16-liða úrslitum HM.

Sport
Fréttamynd

Átta mörk í fyrri hálfleik

Nú er kominn hálfleikur í leikjunum fjórum sem standa yfir í Landsbankadeild karla. Staðan í leik Blika og Fylkis í Kópavogi er jöfn 2-2, Grindvíkingar hafa yfir 2-0 gegn KR, ÍBV er yfir 2-0 gegn Skagamönnum í Eyjum og markalaust er hjá Víkingi og FH.

Sport
Fréttamynd

Jafnt í hálfleik hjá Japönum og Brössum

Nú er kominn hálfleikur í lokaleikjunum tveimur í F-riðlinum á HM. Japanir ætla að selja sig dýrt og komust yfir gegn Brasilíumönnum á 34. mínútu með marki frá Keiji Tamada, en Ronaldo jafnaði metin í uppbótartíma. Staðan í leik Króata og Ástrala er sömuleiðis jöfn 1-1. Dario Srna kom Króötum yfir strax á 2. mínútu með glæsilegu marki úr aukaspyrnu, en varnarmaðurinn Craig Moore jafnaði fyrir Ástrala úr víti í uppbótartíma.

Sport
Fréttamynd

Skelfileg byrjun hjá Ólöfu Maríu

Ólöf María Jónsdóttir náði sér engan veginn á strik á fyrsta keppnisdeginum á Estorial-mótinu í golfi sem fram fer í Portúgal. Ólöf á litla möguleika á að komast í gegn um niðurskurð á mótinu á morgun eftir að hafa lokið keppni á 13 höggum yfir pari í dag.

Sport
Fréttamynd

Vildi taka við enska landsliðinu

Luiz Felipe Scolari, þjálfari portúgalska landsliðsins, hefur gefið það út að hann hafi haft mikinn áhuga á að taka við enska landsliðinu á sínum tíma, en það hafi í raun verið smáatriði sem gerðu honum ókleift að þiggja starfið.

Sport
Fréttamynd

Áttunda umferðin að hefjast

Áttundu umferð Landsbankadeildar karla lýkur nú í kvöld með fjórum leikjum sem hefjast allir klukkan 19:15 og fylgst verður með gangi mála á Boltavaktinni hér á Vísi. Breiðablik tekur á móti Fylki, Grindavík fær KR í heimsókn, Skagamenn fara til Eyja og þá taka Víkingar á móti Íslandsmeisturum FH í Fossvoginum.

Sport
Fréttamynd

Gana heldur uppi heiðri Afríkuþjóða

Ganamenn tryggðu sér í dag sæti í 16-liða úrslitunum á HM og því hefur ein Afríkuþjóð komist upp úr riðlakeppni HM allar götur síðan árið 1986 þegar keppnin var haldin í Mexíkó. Kamerún (1990) og Senegal (2002) hafa náð lengst Afríkuþjóða í keppninni tili þessa, en liðin komust í 8-liða úrslit á sínum tíma.

Sport
Fréttamynd

Birgir Leifur byrjar vel í Sviss

Birgir Leifur Hafþórsson byrjar ágætlega á Credid Suisse-mótinu í golfi sem fram fer í Sviss. Birgir lauk fyrsta hringnum á 72 höggum eða einu höggi undir pari. Efsti maður er á níu höggum undir pari.

Sport
Fréttamynd

Nokkrar breytingar á liði Brassa

Carlos Alberto Parreira, þjálfari brasilíska landsliðsins, hefur gert nokkrar breytingar á byrjunarliði sínu sem mætir því japanska í lokaleik F-riðilsins nú klukkan 19 og er í beinni á Sýn. Á sama tíma verður leikur Króata og Ástrala á Sýn Extra.

Sport
Fréttamynd

Fjögur stórlið fyrir rétt

Í stuttri fréttatilkynningu frá Ítalíu í dag kemur fram að risafélögin Juventus, AC Milan, Fiorentina og Lazio hafi öll verið boðuð til að mæta fyrir rétt vegna þáttar síns í stóra knattspyrnuhneykslinu sem riðið hefur yfir ítalska knattspyrnu á síðustu vikum.

Fréttamynd

Mjög ósáttur við vítaspyrnudóminn

Bruce Arena var mjög ósáttur við vítaspyrnuna umdeildu sem Ganamenn fengu í lok fyrri hálfleiks í dag og sagði hana hafa reynst sínum mönnum dýr. Bandaríkjamenn enduðu í neðsta sæti riðils síns með aðeins eitt stig og eru á heimleið.

Sport
Fréttamynd

Vieira er áhyggjufullur

Franski miðjumaðurinn Patrick Vieira viðurkennir að hann hafi miklar áhyggjur af að franska landsliðið gæti þurft að fara heim eftir riðlakeppnina á HM eins og í Japan og Suður-Kóreu fyrir fjórum árum. Hann segist þó vera bjartsýnn fyrir lokaleikinn gegn Tógó á morgun, þar sem franska liðinu dugir ekkert minna en sigur til að komast áfram.

Sport
Fréttamynd

Við gerðum sjálfum okkur erfitt fyrir

Karel Bruckner var að vonum vonsvikinn eftir 2-0 tapið gegn Ítölum í dag, en það þýddi að sterkt lið Tékka er á heimleið úr keppninni eftir að hafa byrjað hana með látum. Bruckner sagði liðið sjálft hafa gert sér erfitt fyrir með því að spila manni færri í töpunum tveimur.

Sport
Fréttamynd

Lippi í skýjunum

Marcello Lippi,landsliðsþjálfari Ítala, hrósaði liði sínu í hástert eftir sigurinn á Tékkum í dag og kallaði baráttuandann í sínum mönnum einn þann mesta sem hann hefði orðið vitni að á ferli sínum sem þjálfari.

Sport
Fréttamynd

Með næst bestan árangur markvarða með yfir 100 leiki

Edwin van der Sar jafnaði í gær hollenska landsleikjametið þegar hann spilaði sinn 112. landsleik. Þar að auki hélt hann hreinu í 59. skiptið á ferlinum og það er næst besti árangur markvarðar með landsliði í sögunni, ef miðað er við markverði sem spilað hafa yfir 100 landsleiki.

Sport
Fréttamynd

Fílabeinsströndin í sögubækurnar

Lið Fílabeinsstrandarinnar komst í sögubækurnar í gær þegar það varð aðeins áttunda liðið í sögu HM til að vinna leik eftir að lenda tveimur mörkum undir. Afríkuliðið lenti undir 2-0 gegn Serbum en hafði sigur 3-2. Vestur-Þjóðverjar urðu síðasta liðið til að vinna þetta afrek árið 1970.

Sport
Fréttamynd

Gana í 16-liða úrslit

Gana tryggði sér í dag sæti í 16-liða úrslitum HM með góðum 2-1 sigri á Bandaríkjamönnum í E-riðli. Sigurinn þýðir að Gana tekur annað sætið í riðlinum og mætir því væntanlega Brasilíu í 16-liða úrslitum keppninnar.

Sport
Fréttamynd

Ítalir áfram - Tékkar á heimleið

Ítalir lögðu Tékka 2-0 í leik liðanna í E-riðlinum á HM í dag og sendu Tékkana með því út úr keppninni. Marco Materazzi kom ítalska liðinu á bragðið með marki um miðjan fyrri hálfleikinn og Jan Polak var vikið af leikvelli undir lok háfleiksins. Tékkar gátu lítið strítt ítölunum einum færri í síðari háfleik og Filippo Inzaghi tryggði svo 2-0 sigur ítalska liðsins með marki undir lokin.

Sport
Fréttamynd

Nesterovic til Toronto

Slóvenski miðherjinn Rasho Nesterovic er genginn í raðir Toronto Raptors frá San Antonio Spurs í NBA deildinni. San Antonio fær í staðinn framherjana Matt Bonner og Eric Williams, auk valréttar í annari umferð nýliðavalsins á næsta ári. Nesterovic var á sínum tíma ætlað að fylla skarð David Robinson hjá Spurs, en hefur smátt og smátt fallið úr náðinni hjá þjálfara sínum og kom hann lítið sem ekkert við sögu í úrslitakeppninni í vor.