Íþróttir

Fréttamynd

Jafntefli í blóðugri orrustu

Það var allt vitlaust í leik Ítala og Bandaríkjamanna á HM í Þýskalandi í gær en leiknum lauk með 1-1 jafntefli. Alberto Gilardino kom Ítölum yfir eftir 23. mínútur en Bandaríkjamenn jöfnuðu nokkrum mínútum síðar þegar Cristian Zaccardo skoraði einkar klaufalegt sjálfsmark.

Sport
Fréttamynd

Svíar ekki með á HM í handbolta í fyrsta sinn

Svíar verða ekki með á HM í handbolta í Þýskalandi í næsta ári eftir að þeir töpuðu fyrir Íslandi í umspilsleikjum um sæti. Þetta er mikið áfall fyrir Svía sem hafa þar með misst af þremur af síðustu fjórum stórmótum (Ólympíuleikunum í Aþenu 2004, EM í Sviss 2006 og loks HM í Þýskalandi 2007). Þetta er ennfremur söguleg fjarvera sænska handboltalandsliðsins því þetta verður fyrsta heimsmeistaramót sögunnar þar sem Svíar verða ekki meðal þátttakenda.

Sport
Fréttamynd

Tölfræðin úr leiknum gegn Svíum í Höllinni í kvöld

Ísland er komið inn á HM í Þýskalandi 2007 eftir 25-26 tap fyrir Svíum í troðfullri Laugardalshöll í seinni umspilsleik þjóðanna. Ísland vann fyrri leikinn í Globen með fjórum mörkum, 32-28, og þar með samanlagt 57-54. Ólafur Stefánsson var markahæstur í íslenska liðinu með sex mörk. Hér á eftir má sjá tölfræðina úr þessum sögulega leik sem var leikinn undir svakalegri stemmningu í Höllinni í kvöld.

Sport
Fréttamynd

Eiður Smári samdi við Barcelona

Fremsti knattspyrnumaður Íslands í dag, Eiður Smári Guðjohnsen, hefur samið við spænska stórliðið Barcelona til þriggja ára, en félagið er Spánar- og Evrópumeistari. Þar með lýkur sex ára veru Eiðs Smára hjá Chelsea þar sem hann átti farsælan feril.

Fréttamynd

Bierhoff vill forðast að fá Englendinga

Oliver Bierhoff, aðstoðarþjálfari þýska landsliðsins vill með öllu forðast að mæta enska liðinu í 16 liða úrslitum. Svo gæti farið að þessar tvær þjóðir geta mæst ef önnur lendir í fyrsta sæti og hin í öðru.

Fréttamynd

Cruyff ánægður með Van Basten

Hollenska goðsögnin, Johan Cruyff er mjög ánægður með Marco van Basten, landsliðsþjálfara hollendinga, Segir hann að liðið sé á rétti leið og Basten sé að gera hárétta hluti með það.

Fréttamynd

Jerry Stackhouse verður í banni í fimmta leiknum

Aganefnd NBA-deildarinnar hefur úrskurðað skotbakvörðinn Jerry Stackhouse hjá Dallas í eins leiks bann fyrir óíþróttamannslega villu hans á Shaquille O´Neal í fjórða leik liðanna í gærkvöldi. Þetta þýðir að Stackhouse mun missa af fimmta leik liðanna í Miami á sunnudagskvöld.

Sport
Fréttamynd

Markalaust hjá Mexíkó og Angóla

Angóla krækti í fyrsta stig sitt á HM í sögu landsins þegar því tókst að hanga á markalausu jafntefli við Mexíkó. Einum leikmanni Angóla var vikið af leikvelli þegar tíu mínútur voru til leiksloka, en þó Mexíkóar hafi verið sterkari aðilinn tókst liðinu ekki að skora mark.

Sport
Fréttamynd

Í fyrsta sinn sem allir varamenn skora mark

Argentínumennirnir Esteban Cambiasso, Carlos Tevez og Leo Messi komust í sögubækurnar í dag þegar þeir náðu allir að skora mark eftir að hafa komið inn sem varamenn í leiknum gegn Serbíu og Svartfjallalandi. Argentína vann leikinn 6-0 og sendi Serbana heim.

Sport
Fréttamynd

Engar afsakanir

Franski þjálfarinn Henri Michel var hundfúll í dag þegar ljóst var að lið hans væri á leið heim af HM eftir tap gegn Hollendingum. Hann segist ekki nenna að bjóða upp á afsakanir eða láta fólk vorkenna liðinu.

Sport
Fréttamynd

Markalaust hjá Angóla og Mexíkó

Enn hefur ekki verið skorað mark í leik Mexíkó og Angóla í D-riðlinum á HM. Mexíkó hefur verið sterkari aðilinn í leiknum, sem hefur verið frekar daufur, en þess verður eflaust ekki langt að bíða að komi mark í leikinn.

Sport
Fréttamynd

Þetta var gríðarlega erfiður leikur

Marco Van Basten viðurkenndi að leikurinn við Fílabeinsstrendinga í dag hefði verið gríðarlega erfiður, en hollenska liðið vann 2-1 sigur og hefur liðið því alltaf komist áfram upp úr riðlakeppni í þeim sex heimsmeistaramótum sem það hefur tekið þátt í. Þjóðverjar eru með hvað glæsilegastan árangur á þessu sviði, en liðið hefur alltaf farið áfram síðan riðlakeppninni var komið á árið 1954.

Sport
Fréttamynd

Meiðsli Rooney voru minni en talið var í fyrstu

Nú hefur skýrsla læknanna sem önnuðust Wayne Rooney á vegum Manchester United og enska landsliðið verið gefin út og í henni kemur margt forvitnilegt í ljós, eins og sú staðreynd að meiðsli Rooney voru alls ekki jafn alvarleg og haldið hefur verið fram í fjölmiðlum allar götur síðan hann meiddist fyrir rúmum sex vikum.

Sport
Fréttamynd

Mexíkó - Angóla hefst klukkan 19

Leikur Mexíkó og Angóla í D-riðli hefst nú klukkan 19. "Eyðimerkurrefurinn" Jared Borgetti getur ekki spilað með Mexíkóum vegna meiðsla, en stuðningsmenn liðsins eru í miklum meirihluta á leikvanginum í Hannover. Mexíkóar eiga góðar minningar frá þessum velli, þar sem lið þeirra náði að leggja Brasilíumenn í Álfukeppninni í fyrra.

Sport
Fréttamynd

Hollendingar áfram

Hollendingar mörðu 2-1 sigur á frískum Fílabeinsstrendingum í fjörugum leik liðanna í C-riðli. Hollendingarnir byrjuðu betur og komust í 2-0 með mörkum frá Robin Van Persie og Ruud Van Nistelrooy, en Bakari Kone minnkaði muninn fyrir Afríkuliðið. Hollendingar hafa því hlotið 6 stig í riðlinum líkt og Argentínumenn, en þjóðirnar eiga eftir að mætast í lokaumferðinni og þar kemur í ljós hvaða lið hreppir efsta sætið.

Sport
Fréttamynd

Englendinga skortir þolinmæði

Hinn reyndi þjálfari Leo Beenhakker hjá Trinidad og Tobago, segir að enska landsliðið verði að bæta sig verulega af það ætli sér að eiga vonarglætu um að komast langt á HM. Beenhakker var ekki hrifinn af spilamennsku liðsins gegn sínum mönnum í síðasta leik, þó enska liðinu hafi tekist að kreista út 2-0 sigur í lokin.

Sport
Fréttamynd

Tiger Woods í miklum vandræðum

Nú er útlit fyrir að Tiger Woods lendi í því í fyrsta skipti á ferlinum að komast ekki í gegn um niðurskurð á stórmóti í golfi. Woods er nýkominn til keppni á ný eftir frí vegna dauða föður hans og virkar mjög ryðgaður. Woods hefur spilað fyrstu tvo hringina á 76 höggum og er á 12 höggum yfir pari Winged Foot-vallarins.

Sport
Fréttamynd

Við eigum góða möguleika á að vinna HM

Framherjinn David Villa hjá spænska landsliðinu segir að liðið hafi alla burði til að verða eitt þeirra liða sem berjast um heimsmeistaratitilinn í byrjun næsta mánaðar. Villa var markahæsti heimamaðurinn í spænsku deildinni á síðasta tímabili, hefur skorað tvö mörk það sem af er HM og fjögur í sínum fyrstu níu landsleikjum.

Sport
Fréttamynd

Frábær fyrri hálfleikur í Stuttgart

Hollendingar hafa yfir 2-1 gegn Fílabeinsströndinni í leik liðanna í C-riðlinum á HM. Robin Van Persie og Ruud Van Nistelrooy skoruðu tvö mörk á 4 mínútum um miðbik hálfleiksins, en síðan hafa leikmenn Fílabeinsstrandarinnar verið stórhættulegir og Bakari Kone minnkaði muninn á 38. mínútu. Þá átti hinn eitraði Didier Zokora þrumuskot í þverslá hollenska marksins.

Sport
Fréttamynd

Viljum gjarnan forðast að mæta Englendingum

Oliver Bierhoff segir að þýska liðið vilji gera allt sem í valdi þess stendur til að vinna lokaleik sinn í A-riðlinum gegn Ekvador, því ef liðið hafnar í öðru sæti síns riðils, bendir allt til þess að það muni mæta Englendingum í 16-liða úrslitum.

Sport
Fréttamynd

Hollendingar í stuði

Hollendingar eru heldur betur í stuði gegn Fílabeinsströndinni í leik liðanna í C-riðli sem nú stendur yfir. Þegar hálftími er liðinn af leiknum hafa þeir hollensku náð 2-0 forystu. Robin Van Persie skoraði fyrsta markið beint úr aukaspyrnu á 23. mínútu og aðeins 4 mínútum síðar bætti Ruud Van Nistelrooy við góðu marki eftir frábæran undirbúning Arjen Robben.

Sport
Fréttamynd

Eitt versta tap í sögu okkar

Þjálfari Serba var skiljanlega eyðilagður eftir tapið stóra gegn Argentínumönnum í C-riðlinum á HM í dag. Hann segir að tap sinna manna verði lengi í minnum haft og sé eitt það versta á knattspyrnuvellinum í sögu þjóðarinnar.