Pestókartöflur með kjöti og fiski 11. nóvember 2004 00:01 Kartöflur hafa lengi verið fastur punktur í mataræði okkar og lítið lát virðist vera á vinsældum þeirra. Kartöflur má matbúa á ótal vegu, sjóða, baka, steikja og stappa. Spara má mikinn tíma og fyrirhöfn með því að nota forsoðnar kartöflur. Þær fást í handhægum pakkningum án hýðis. Kartöflurnar eru forsoðnar í pakkningunum svo lítið tapast af næringarefnum. Meðfylgjandi eru tvær uppskriftir sem gefa góða hugmynd um hvernig nota má forsoðnar kartöflur frá Þykkvabæjar til að búa til hollan og góðan mat án mikillar fyrirhafnar. Kartöflur eru kolvetnaríkar, en kolvetnin eru flókin og gefa ágæta langtímaorku. Kartöflur eru mjög fitusnauðar og eru jafnframt ríkar af trefjum, C-vítamíni og steinefninu kalíum sem er mikilvægt fyrir vökvabúskap líkamans og vöðvasamdrátt. Kartöflur eru mikilvægur hluti holls og fjölbreytts mataræðis, nokkuð sem allir ættu að leggja áherslu á til að bæta heilsu og líðan. Með því að auka hlut kartaflna og grænmetis með aðalréttum, sérstaklega kjöti, má lækka fituhlutfall máltíðarinnar. Pestó-kartöflur - góðar með steiktu kjöti, kjúklingi og fiski, eða einar sér með salati og brauði. 500 g forsoðnar kartöflur 1 msk. olía 1/2 laukur, saxaður smátt 1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt 4-5 tómatar, vel þroskaðir, saxaðir 2 msk. pestósósa nýmalaður pipar salt e.t.v. nokkur söxuð basilíkulauf Olían hituð í potti og laukur og hvítlaukur látnir krauma við meðalhita í nokkrar mínútur án þess að brúnast. Meirihlutanum af tómötunum bætt í pottinn ásamt kartöflum og pestósósu. Látið malla áfram við vægan hita þar til kartöflurnar eru heitar í gegn og tómatarnir soðnir í mauk. Þá er sósan krydduð með pipar og salti eftir smekk og síðan er afganginum af tómötunum hrært saman við, ásamt basilíkunni ef hún er notuð. Látið malla í 1-2 mínútur í viðbót. Matur Mest lesið Falska söngkonan á leið í meðferð Lífið Eva segir lífið betra með Kára Stefáns Lífið Tíu myndarleg einbýlishús á höfuðborgarsvæðinu Lífið Erfið lífsreynsla að þurfa að yfirgefa heimili sitt Lífið Gísli Pálmi í fótbolta með Barry Keoghan Lífið Sara Davíðs fann ástina í örmum flugstjóra Lífið „Unun að troðið sé á manni þegar svona er“ Lífið Hélt niðri í sér hlátrinum yfir fölskum þjóðsöngnum Lífið Hildur Vala og Kjartan keyptu raðhús í Fossvogi Lífið Logi Bergmann var tekinn Lífið Fleiri fréttir Kanónur með listræna þrennu á Flateyri „Leiðin verður að vera óviss svo vel sé“ „Ég lofa miklu blóði“ Gera grín að bransanum með „virtustu verðlaunum heims“ Fjöldamet á stærstu listasýningu í sögu Hornafjarðar „Hluti af heild sem við skiljum ekki“ Magnús Geir endurráðinn þjóðleikhússtjóri „Ef ég væri einmana myndi ég ganga í Sjálfstæðisflokkinn“ Myndaveisla: Níu líf of stórkostleg fyrir eftirsjá Þau eru tilnefnd til Ísnálarinnar í ár Hvað eigum við að kalla eiginmann forseta? Sjá meira
Kartöflur hafa lengi verið fastur punktur í mataræði okkar og lítið lát virðist vera á vinsældum þeirra. Kartöflur má matbúa á ótal vegu, sjóða, baka, steikja og stappa. Spara má mikinn tíma og fyrirhöfn með því að nota forsoðnar kartöflur. Þær fást í handhægum pakkningum án hýðis. Kartöflurnar eru forsoðnar í pakkningunum svo lítið tapast af næringarefnum. Meðfylgjandi eru tvær uppskriftir sem gefa góða hugmynd um hvernig nota má forsoðnar kartöflur frá Þykkvabæjar til að búa til hollan og góðan mat án mikillar fyrirhafnar. Kartöflur eru kolvetnaríkar, en kolvetnin eru flókin og gefa ágæta langtímaorku. Kartöflur eru mjög fitusnauðar og eru jafnframt ríkar af trefjum, C-vítamíni og steinefninu kalíum sem er mikilvægt fyrir vökvabúskap líkamans og vöðvasamdrátt. Kartöflur eru mikilvægur hluti holls og fjölbreytts mataræðis, nokkuð sem allir ættu að leggja áherslu á til að bæta heilsu og líðan. Með því að auka hlut kartaflna og grænmetis með aðalréttum, sérstaklega kjöti, má lækka fituhlutfall máltíðarinnar. Pestó-kartöflur - góðar með steiktu kjöti, kjúklingi og fiski, eða einar sér með salati og brauði. 500 g forsoðnar kartöflur 1 msk. olía 1/2 laukur, saxaður smátt 1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt 4-5 tómatar, vel þroskaðir, saxaðir 2 msk. pestósósa nýmalaður pipar salt e.t.v. nokkur söxuð basilíkulauf Olían hituð í potti og laukur og hvítlaukur látnir krauma við meðalhita í nokkrar mínútur án þess að brúnast. Meirihlutanum af tómötunum bætt í pottinn ásamt kartöflum og pestósósu. Látið malla áfram við vægan hita þar til kartöflurnar eru heitar í gegn og tómatarnir soðnir í mauk. Þá er sósan krydduð með pipar og salti eftir smekk og síðan er afganginum af tómötunum hrært saman við, ásamt basilíkunni ef hún er notuð. Látið malla í 1-2 mínútur í viðbót.
Matur Mest lesið Falska söngkonan á leið í meðferð Lífið Eva segir lífið betra með Kára Stefáns Lífið Tíu myndarleg einbýlishús á höfuðborgarsvæðinu Lífið Erfið lífsreynsla að þurfa að yfirgefa heimili sitt Lífið Gísli Pálmi í fótbolta með Barry Keoghan Lífið Sara Davíðs fann ástina í örmum flugstjóra Lífið „Unun að troðið sé á manni þegar svona er“ Lífið Hélt niðri í sér hlátrinum yfir fölskum þjóðsöngnum Lífið Hildur Vala og Kjartan keyptu raðhús í Fossvogi Lífið Logi Bergmann var tekinn Lífið Fleiri fréttir Kanónur með listræna þrennu á Flateyri „Leiðin verður að vera óviss svo vel sé“ „Ég lofa miklu blóði“ Gera grín að bransanum með „virtustu verðlaunum heims“ Fjöldamet á stærstu listasýningu í sögu Hornafjarðar „Hluti af heild sem við skiljum ekki“ Magnús Geir endurráðinn þjóðleikhússtjóri „Ef ég væri einmana myndi ég ganga í Sjálfstæðisflokkinn“ Myndaveisla: Níu líf of stórkostleg fyrir eftirsjá Þau eru tilnefnd til Ísnálarinnar í ár Hvað eigum við að kalla eiginmann forseta? Sjá meira