Lífið

@$ID/[No paragraph style]:Sex fæðutegundir fyrir vöðvana

Bowl of sushi rice and piece of raw sal
Bowl of sushi rice and piece of raw sal
Prótínrík fæða er tilvalin fyrir þá sem vilja byggja upp vöðva í líkamanum. Margar fæðutegundir eru ríkar af prótíni og því oftar en ekki óþarfi að bæta því við í fæðuna í duftformi. Þessar sex fæðutegundir eru stútfullar af prótíni ásamt fleiri lífsnauðsynlegum næringarefnum. 1. EggSegja má að egg sé fullt hús matar og stútfullt af góðum næringarefnum. Egg eru líka svo handhæg og lítið mál að taka soðin egg með sér hvert sem er. 2. HneturFrábær blanda af trefjum, hollri fitu og prótíni. Þær eru tilvaldar sem millisnakk eða til dæmis í salatið. 3. KotasælaFitulítil, prótín- og kalkrík. Kotasæla með grænum eplabitum er gómsætt millisnakk. 4. KjúklingabaunirEnn ein prótínrík og trefjarík fæðutegund. Það er frábært að prótínbæta ýmsa rétti með kjúklingabaunum, jafnvel kjötbollurnar. 5. Hreint kjöt Nauta-, svína-, lamba- og kjúklingakjöt er frábær prótíngjafi og inniheldur einnig sinn skammt af B-vítamíni. 6. Lax og bleikjaÞessar fisktegundir innihalda prótín sem og omega-3 fitusýrur. Við mælum með fiskmáltíð að minnsta kosti 2-3 í viku.





Fleiri fréttir

Sjá meira


×