Upp­gjör: Pól­land - Ís­land 0-1 | Glæsi­mark Sveindísar dugði til sigurs

Árni Jóhannsson skrifar
451001881_10159628720402447_6465536433755755105_n

Ísland kláraði riðlakeppni undankeppni EM 2025 með glæsibrag með því að leggja Pólland af velli á útivelli í dag. Sveindís Janes skoraði eina mark leiksins og var það af dýrari gerðinni.

Pólland var mikið meira með boltann í upphafi leiks og reyndi að sækja mikið á sínum styrkleikum, hraða og kantspili, en íslenska liðið stóð allar sóknarlotur gestgjafanna af sér með miklum glæsibrag. Færin urðu ekki mörg frá heimakonum en með Ewu Pajor í sínum röðum þá var alltaf hægt að hafa áhyggjur. Mikill hiti var í dag og það hafði áhrif síðar í leiknum.

Íslandi óx ásmegin þegar leið á fyrri hálfleikinn og tók völdin algjörlega þegar um 15 mínútur voru eftir. Stelpurnar okkar komust í mýmörg færi og það var tilfinningin að það var ekki spurning um hvort heldur hvenær Ísland myndi skora.

Stíflan brast svo á 32. mínútu þegar Sveindís Jane Jónsdóttir vann boltann við hliðarlínuna rétt inn fyrir miðjuna á vallarhelming Póllands. Sveindís þaut af stað eins og elding og innan skamms var hún kominn inn í vítateig með einn varnarmann Póllands fyrir framan sig. Varnarmaðurinn þorði ekki að koma of nálægt Sveindísi þannig að hún fékk pláss til að athafna sig og lagði boltann í nær hornið án þess að markvörðurinn réði nokkuð við. Staðan orðin verðskuldað 0-1 fyrir okkar konum.

Pólverjar reyndu að koma sér aftur inn í leikinn í lok hálfleiksins en höfðu ekki erindi sem erfiði. Staðan 0-1 í hálfleik.

Seinni hálfleikur var svo hvorki fugl né fiskur. Hitinn var mikill eins og ég sagði áðan og okkar konur höfðu átt í erfiðu verkefni rétt fyrir helgi. Pólland reyndi nokkrum sinnum að koma sér í færi en varnarlínan með Glódísi Perlu Viggósdóttur í broddi fylkingar komu í veg fyrir allar aðgerðir gestgjafanna. Ísland átti svo upphlaup en náði ekki að koma boltanum í netið til að gulltryggja sigurinn. Leikurinn rann síðan út og íslenska liðið fagnaði sigrinum.

Íslandi tókst ekki að vinna riðilinn en enda í öðru sæti hans en Þýskaland vann sinn leik. Ísland fékk fæst mörk á sig þó og fara í mjög góðum takti inn í veturinn sem verður nýttur til undirbúning fyrir EM 2025 í Sviss.

Atvik leiksins

Sigurmarkið var stórgott og nóg til að tryggja sigurinn. Sveindís Jane átti nokkur góð hlaup í leiknum inn fyrir vörn Póllands og olli þeim miklum áhyggjum. Það var svo algjört einstaklingsframtak sem dugði til að skora markið þegar hún vann boltann og á ógnarhraða skilaði hún boltanum í netið.