Súkkulaðiostakaka sem gæti bjargað deginum Albert Eiríksson, sem heldur úti matarbloggi á síðunni Alberteldar.com, gaf okkur leyfi til að birta girnilega uppskrift af súkkulaðiostaköku sem gæti eflaust bjargað þessum kalda þriðjudegi fyrir mörgum. Matur 5. mars 2013 11:15
Súkkulaðikaka klædd sælgæti og fleiri afmælisuppskriftir Hér eru skemmtilegar og aðeins öðruvísi hugmyndir í barnaafmæli. Hefðbundið sætmeti borið fram á spennandi hátt svo afmælisborðið verði áhugavert og fái börnin til að setjast, njóta og gapa af undrun. Matur 3. mars 2013 16:00
Helgarmaturinn - Grænmetislasanja Elín Ösp Rósudóttir, aðstoðarsölustjóri hjá Ölgerðinni deilir hér dásamlegri uppskrift að grænmetislasanja, tilvöldum helgarmat. Matur 3. mars 2013 13:00
Hvernig væri að baka þessa dásamlegu skúffuköku? Þórdís Þorleifsdóttir sem er ein af skipuleggjendum Lífstöltsins í ár sem fram fer í reiðhöll Harðar í Mosfellsbæ næsta laugardag gefur okkur uppskrift af dásamlegri súkkulaðiköku sem er tilvalið að baka á sunnudegi sem þessum. Matur 3. mars 2013 12:30
Solla besti hráfæðiskokkur heims annað árið í röð Hráfæðiskokkurinn Sólveig Eiríksdóttir, eða Solla eins og hún er kölluð, fór með sigur af hólmi í keppni hráfæðismatreiðslumanna annað árið í röð. Matur 2. mars 2013 10:45
Vinsælasta samloka í heimi Nokkrir Bandaríkjamenn segjast hafa gert fyrsta hamborgarann um aldamótin 1900. Matur 9. febrúar 2013 18:00
Helgarmaturinn - Indversk kjúklingasúpa Berglind Hreiðarsdóttir, mannauðsstjóri World Class, situr ekki auðum höndum í eldhúsinu en það vita allir sem til hennar þekkja. Hún deilir hér uppskrift að dásamlegri vetrarsúpu. Matur 8. febrúar 2013 11:00
Japanskur kjúklingaréttur að hætti Önnu Eiríksdóttur Anna Eiríksdóttir, líkamsræktarþjálfari með meiru, vinnur langa daga í líkamsræktarstöðinni Hreyfingu. Hún leggur að sjálfsögðu mikið upp úr góðum og hollum mat og hér má sjá einn af hennar uppáhaldsréttum. Matur 1. febrúar 2013 13:00
Helgarmaturinn – Taílenskt salat Dagbjört Inga Hafliðadóttir, sem lauk nýverið þátttöku sinni í Masterchef, deilir hér með Lífinu einum af sínum uppáhaldsréttum sem hún segist iðulega fá mikið lof fyrir. Matur 25. janúar 2013 15:00
Hollur smoothie frá Hildi Kjókosmjólkin sett í blandarann ásamt myntu, hrært vel og smakkað til. Meiri myntu bætt við ef þarf. Öðru hráefni bætt við og blandað vel. Matur 24. janúar 2013 10:30
Hreinsandi súpa: Mexíkósk chili súpa Auður Ingibjörg Konráðsdóttir heilsukokkur sem heldur úti vefsíðunni Heilsukokkur.is gefur okkur dásamlega uppskrift af hollri súpu. Það besta við uppskriftir Auðar er að hún notar hvorki hveiti né sykur. Matur 23. janúar 2013 13:45
Helgarmaturinn - Fljótlegur kjúklingaréttur Guðrún Linda Pétursdóttir Whitehead ÍAK einkaþjálfari og CrossFit þjálfari hjá CrossFit Sport í Sporthúsinu deilir hér orkuríkri og hollri máltíð sem gæti hentað vel fyrir helgina. Matur 18. janúar 2013 10:30
Unaðsleg kjúklingasúpa á mánudegi Í byrjun vikunnar getur oft verið erfitt að koma sér í gang í eldhúsinu og finna upp á einhverju sniðugu í kvöldmatinn. Matur 7. janúar 2013 14:00
Sniðugir aukabitar Lykillinn að stöðugum blóðsykri og mikilli brennslu er að borða reglulega og ekki mjög mikið hverju sinni. Þess vegna skiptir aukabitinn máli. Matur 4. janúar 2013 17:00
Vægast sagt hressandi næringarbomba Arndís Thorarensen, framkvæmdastjóri Lifandi markaðar, gefur okkur uppskrift að hressandi þeytingi sem er stútfullur af ómissandi næringarefnum - algjörri vítamínsprengju. Matur 4. janúar 2013 14:30
Sollu-djús allra meina bót Það er vissulega við hæfi að fá uppskriftina að einum "grænum" safa eins og Solla Eiríks kallar hann. Matur 28. desember 2012 15:00
Helgarmaturinn - Saltimbocca á milli hátíðanna Þegar þau Ólína Jóhanna Gísladóttir, eigandi Kastaníu, og Jóhannes Ásbjörnsson bjuggu á Ítalíu fyrir um áratug fóru þau á matreiðslunámskeið í litlum bæ sem heitir Urbino. Matur 22. desember 2012 16:00
Ómótstæðileg hnetusteik Kertaskreytingakonan Ragnhildur Eiríksdóttir hefur nú hafist handa við að undirbúa jólin, föndra og hanna jólakortin sem eiginmaðurinn og rithöfundurinn Þorgrímur Þráinsson sér svo um að skrifa á. Lífið spjallaði við Ragnhildi og fékk uppskrift að hollum og góðum jólamat. Matur 11. desember 2012 15:00
Ómótstæðilegir lakkrístoppar "Fyrir jólin baka ég alltaf lakkrístoppa með mömmu - alveg ómissandi partur af jólaundirbúningnum," segir Kristín Ruth Jónsdóttir, háskólanemi og útvarpskona, sem gefur okkur uppskrift að lakkrístoppum úr Stóru köku- & brauðbók Disney. Matur 11. desember 2012 11:30
Ragnheiðarrauðkál "Eitt er algjörlega bráðnauðsynlegt á mínum jólum en það er heimatilbúna rauðkálið,“ segir Ragnheiður Eiríksdóttir, framkvæmdastjóri Knitting Iceland, þegar hún er spurð hvort eitthvað megi alls ekki vanta á jólaborðið. Jólin 6. desember 2012 14:00
Jólaís Auðar Ég og Embla Vigfúsdóttir, samhönnuður minn, höfum rannsakað ís heilmikið og fundið upp á alls konar nýjum bragðtegundum, eins og gúrkusorbet, kruðer-ís og kleinuís. Jólin 6. desember 2012 13:00
Hollt og gott sætmeti - Hráfæðiskökur Siggu Eyrúnar Söng- og leikkonan Sigríður Eyrún Friðriksdóttir býður uppskrift að hollum og gómsætum hráfæðiskökum, skreyttum með möndlum og hnetum. Jólin 5. desember 2012 13:00
Mömmukökur bestar „Mér finnst jólin æðisleg og finnst gaman að undirbúa þau. Ég baka allavega fimm til sex sortir af smákökum og stundum fleiri. Það er svo gaman að prófa eitthvað nýtt og erfitt að sleppa þessum gömlu góðu," segir Lilja Sólrún. Jólin 4. desember 2012 15:00
Innbökuð nautalund á hátíðarborðið Margir borða nautalund á jólum eða um áramót. Wellington-naut er þekktur veislumatur víða um heim. Gott er að skipuleggja sig vel svo veislan heppnist sem best. Uppskriftin miðast við sex manns. Jólin 4. desember 2012 13:00
Blandaður jólamatur - Gæsabollur og reykt gæsasalat Yairina Rodriguez, matreiðslumaður á Forréttabarnum, verður hér á Íslandi yfir jólin í annað sinn. Hún er frá Dóminíska lýðveldinu en hefur búið hérna síðastliðin átta ár. "Ég ætla að kynna manninn minn fyrir íslenskum jólamat,“ segir Yairina. Jólin 4. desember 2012 13:00
Dádýrasteik með rósmarínkartöfluköku og saltfiskur með sætri kartöflumús Á ítalska veitingastaðnum Uno í Hafnarstræti ræður matreiðslumaðurinn Kjartan Ísak Guðmundsson ríkjum. Hann bjó og starfaði sem matreiðslumaður í New York um nokkurra ára skeið og þar sem hann bjó í ítalska hverfinu í borginni segist hann eðlilega hafa orðið fyrir miklum ítölsk-bandarískum áhrifum á meðan hann bjó þar. Jólin 4. desember 2012 11:00
Óhefðbundinn jólamatur meistarakokksins: Rauðkál með rauðum berjum og steikt spregilkál Jólamaturinn á Slippbarnum er óhefðbundinn en Bjarni Siguróli er meðhöfundur hans ásamt yfirmatreiðslumanni staðarins, Jóhannesi Steini Jóhannessyni, matreiðslumanni ársins 2008 og 2009. Jólin 3. desember 2012 11:00
Grafin gæsabringa, síld og jólasnafs Kjartan Marinó Kjartansson matreiðslumaður stýrir mötuneytinu hjá Landsneti þar sem boðið er upp á fjölbreyttan og góðan mat fyrir starfsmenn. Jólin 1. desember 2012 16:00
Uppskrift að piparkökuhúsi Rannveig Birta byrjaði að baka sjálf þegar hún var átta ára og er því þegar komin með nokkra reynslu í eldhúsinu. Jólin 1. desember 2012 12:00
Sætt úr Vesturheimi Ég hlakka mikið til jólanna því við Elmar eignuðumst lítinn gleðigjafa í september og fram undan eru fyrstu jólin okkar þriggja saman,“ segir Nanna um komandi jólahátíð fjölskyldunnar í höfuðborg heimsins. Jólin 1. desember 2012 11:00