Valur líka í Evrópu­deildina eftir há­spennu í Króatíu

Sindri Sverrisson skrifar
Landsliðsmarkvörðurinn Björgvin Páll Gústavsson og félagar hans í Val geta fagnað vel í kvöld. vísir/Diego

Tvö íslensk lið verða í riðlakeppni Evrópudeildar karla í handbolta í vetur eftir að Valsmenn slógu út króatíska liðið Bjelin Spacva Vinkovci í dag. Valsmenn unnu einvígið eftir mikla spennu með samtals einu marki, 58-57.

Valur vann fyrri leik liðanna á heimavelli, 34-25. Heimamenn náðu hins vegar fljótt ágætri forystu í leiknum í Króatíu í dag og voru komnir níu mörkum yfir, 19-10, þegar flautað var til hálfleiks.

Þar með höfðu þeir jafnað metin í einvíginu og ljóst að seinni hálfleikurinn yrði æsispennandi. Valsmenn náðu þó fljótt að minnka muninn í leiknum í dag í sex mörk, og komast þannig þremur mörkum yfir í einvíginu, en staðan var 30-24 (samtals 58-55 fyrir Val) þegar þrjár mínútur voru eftir.

Mikil spenna var hins vegar í lokin því heimamenn náðu að skora tvö mörk, og minnka forskot Vals í einvíginu í eitt mark, en lokatölur urðu 32-24 og að lokum voru það því Valsmenn sem fögnuðu sætum sigri í einvíginu.

Bjarni í Selvindi, nýi Færeyingurinn í liði Vals, var markahæstur í dag með sjö mörk en Ísak Gústafsson og Andri Finnsson komu næstir með fjögur mörk hvor.