Íslandsmeistari í kleinubakstri Guðný Aðalgeirsdóttir frá Akranesi hlaut nýlega Íslandsmeistaratitilinn í kleinubakstri. Menning 24. júní 2004 00:01
Enduruppgötvaðir matargaldrar Erna Kaaber er óbilandi ástríðufullur matarunnandi og hefur grúskað mikið í venjum og siðum þjóðarinnar í þeim efnum. Menning 24. júní 2004 00:01
Astmi tengdur skyndibita Astmi og skyndimatur fara ekki saman samkvæmt nýjustu rannsóknum vísindamanna í Bretlandi. Menning 24. júní 2004 00:01
Feitur flottur fiskur "Eftir því sem fiskurinn er feitari, því betra er að grilla hann," segir Kjartan Andrésson í fiskbúðinni Sjávargallerý á Háaleitisbraut Menning 18. júní 2004 00:01
Grilltími matvara Nautakjöt og lambakjöt miðast við meðalsteikingu en kjúklingur, svínakjöt og fiskur við fullsteikingu. Menning 18. júní 2004 00:01
Grillar allt árið um kring "Að grilla er alls ekki ósvipað því að semja tónlist, reyndar eru langflest tónskáld sem ég þekki mjög góðir kokkar almennt," segir Kolbeinn Einarsson, tónskáld og markaðsstjóri Margmiðlunar. Menning 18. júní 2004 00:01
Kol eða gas Kolin hafa verið brennd, öskunni safnað saman og gasgrillið tekið við. Menning 18. júní 2004 00:01
Ávextir minnka líkur á blindu Ávextir minnka líkur á blindu á meðal eldra fólks, samkvæmt nýrri rannsókn. Menning 18. júní 2004 00:01
Uppskriftir frá Gallerý fisk Nokkrar uppskriftir frá Kristófer hjá Gallerý fiski Menning 18. júní 2004 00:01
Heilgrillun á lambi "Ég hafði aldrei gert þetta áður, en mig hafði langað til þess lengi," segir Gunnar Þórólfsson húsasmiður, sem tók sig til og heilgrillaði lamb á dögunum. Menning 18. júní 2004 00:01
Skyndibitamatur ávanabindandi Bandarískir vísindamenn hafa nú leitt í ljós að skyndimatur geti verið jafn ávanabindandi og heróin. Menning 18. júní 2004 00:01
Viðhald grills Mikilvægt er að þrífa grill vel og hugsa um það svo kjötið bragðist betur Menning 18. júní 2004 00:01
Grillað úti í náttúrunni Ýmsum frumstæðum brögðum má beita til að gera matinn á grillinu gómsætari. Menning 18. júní 2004 00:01
Grænt á grillið "Grill hentar fyrir flest allt grænmeti og til að mynda er alltaf sígilt að grilla hálfan tómat bara á skinninu og pensla með hvítlauksolíu og virkar þetta bæði sem meðlæti og sósa með öðrum réttum," segir Dóra Svavarsdóttir, kokkur á veitingastaðnum Á næstu grösum. Menning 18. júní 2004 00:01
Góð grillveisla Hugmyndaflug er besta hráefnið í góða veislu og ekki sakar að kveikja einnig undir sköpunargáfunni og leikgleðinni. Menning 18. júní 2004 00:01
Gott að stinga í kjúklinginn Það vefst fyrir mörgum hvernig eigi að grilla kjúkling svo vel sé. Menning 18. júní 2004 00:01
Hver sem er getur grillað fisk "Það er yfir höfuð dauðaeinfalt að grilla. Aðalatriðið er bara að hafa góðan félagsskap," segir Kristófer Ásmundsson, matreiðslumaður á matsölustaðnum og fiskversluninni Gallerý fiski. Menning 18. júní 2004 00:01
Þegar hitaeininga er þörf Hvað er betur viðeigandi á 17. júní en heimilislegt kaffihlaðborð með þjóðlegu íslensku bakkelsi? Eftir skrúðgöngu og hæfilega útivist í hinu hefðbundna íslenska sumarveðri er hitaeininga þörf í kroppinn. Menning 15. júní 2004 00:01
Blástursofn gerir kraftaverk "Ég fékk mér einu sinni bakaraofn því mig langaði svo í nýtt eldhús í íbúðina mína. Ofninn var keyptur til að hvetja sjálfan mig áfram í framkvæmdunum en hann var geymdur í kassa í heilt ár," segir Guðjón Jónsson leikstjóri. Menning 15. júní 2004 00:01
Sukiyaki í sumarblíðu Hjónin Dúna og Tómas Boonchang reka veitingastaðina Ban Thai á Hverfisgötu og NaNa Thai í Skeifunni. Veitingastaðurinn Ban Thai (sem þýðir Taíhúsið) hefur verið starfræktur í þrettán ár við góðan orðstír. Menning 15. júní 2004 00:01
Humar í sérstöku uppáhaldi Elvu Ósk Ólafsdóttur leikkonu, finnst gaman að elda góðan mat og eru sjávarréttir í sérstöku uppáhaldi hjá henni. "Uppáhaldsmaturinn minn er að sjálfsögðu humar. Ég matreiði hann þannig að ég sker hann endilangan, fletti út og set á hann mikið af hvítlauks og paprikusalti. Menning 15. júní 2004 00:01
Bensínstöðvakjöt á grillið Eins og oft vill verða á ferðalögum er verslað í næstu sjoppu þegar hungrið fer að segja til sín. Ef sólin skín er tilvalið að kaupa sér einnota grill og stökkva út í næsta móa. Úrvalið í þjóðvegaverslunum landsins er misjafnlega mikið en til að bæta upp óspennandi kjötmeti má notast við ágætis úrræði. Menning 15. júní 2004 00:01
Einyrki ársins 2004 "Ég er búinn að vera sjómaður í 27 ár og hef kynnst því áður að vinna allan sólarhringinn. Sú reynsla hefur nýst vel síðustu vikurnar því salan á kartöflukökunum hefur gengið ævintýralega," segir Auðunn Helgi Herlufsen hjá Drangabakstri en hann var valinn "einyrki ársins" Menning 15. júní 2004 00:01
Tómatuppskriftir Tómatar eru bragðmestir ef þeir fá að þroskast á plöntunni og ekki síst ef þeir eru ræktaðir úti undir berum himni í mikilli sól. Bragð tómatanna breytist töluvert við eldun og verður sætara og mildara. Menning 15. júní 2004 00:01
Bestu kaupin í kassavínum Í nýjasta hefti Gestgjafans fjallar Þorri Hreinsson vínrýnir um kassavín og er niðurstaðan af úttekt hans að hvítvínið Gruntrum Riesling séu bestu kaupin í kassavínum í Vínbúðum hérlendis. Þorri mælir með víninu einu og sér, með léttum fiskréttum og austurlenskum mat. Menning 14. júní 2004 00:01
Þrjár Tapas uppskriftir Brauð með tómati, hvítlauk og skinku, kartöflueggjakaka og snarkandi rækjur Menning 14. júní 2004 00:01
Hluti af þjóðarsálinni Tapas er eitt af því sem einkennir spænska matargerð og hefur gert það í mörg hundruð ár. Orðið tapas þýðir í raun og veru að hylja en þetta eru smáréttir sem eru borðaðir á krám og veitingahúsum fyrir hádegismat og kvöldmat til að seðja sárasta hungrið. Menning 14. júní 2004 00:01