Íþróttir

Fréttamynd

Tap fyrir Svíum

Íslenska landsliðið tapaði 2-1 fyrir Svíum í undankeppni EM á Laugardalsvelli í kvöld eftir að staðan hafði verið jöfn í leikhléi 1-1. Íslenska liðið var mun sterkari aðilinn í síðustu mínúturnar og átti Eiður Smári Guðjohnsen meðal annars skot í slá sænska marksins.

Sport
Fréttamynd

HK á toppnum

Einn leikur var á dagskrá í DHL-deild karla í handknattleik í kvöld. Íslandsmeistarar Fram urðu að láta sér lynda jafntefli gegn HK í Digranesi 22-22 og því er Kópavogsliðið í efsta sæti deildarinnar.

Fréttamynd

Fyrsti sigur Maltverja í 13 ár

Smálið Möltu vann í kvöld frækinn sigur á Ungverjum á heimavelli 2-1 í C-riðli undankeppni EM. Þetta var fyrsti sigur liðsins í alvöru knattspyrnuleik í 13 ár og fyrsti sigur liðsins í undankeppni EM síðan árið 1982 - en það var einmitt gegn okkur Íslendingum.

Sport
Fréttamynd

England fer áfram

Steve McClaren segir að enska landsliðið muni án efa komast á EM 2008 þrátt fyrir að liðið hafi tapað 2-0 fyrir Króötum í kvöld og hafi nú aðeins náð í eitt stig og ekki skorað mark í síðustu tveimur leikjum sínum.

Sport
Fréttamynd

Englendingar lágu í Króatíu

Englendingar voru mjög langt frá sínu besta í kvöld þegar liðið steinlá 2-0 fyrir Króatíu á útivelli í kvöld. Eduardo kom króatíska liðinu yfir eftir 60 mínútna leik og Gary Neville innsiglaði sigur heimamanna með því að skora afar slysalegt sjálfsmark. Englendingar hafa ekki skorað í tveimur leikjum í röð í undankeppninni.

Sport
Fréttamynd

Innlent
Fréttamynd

Wilhelmson kemur Svíum yfir

Svíar hafa náð 2-1 forystu gegn Íslendingum á Laugardalsvelli. Markið skoraði Christian Wilhelmsson á 59. mínútu eftir laglegt spil sænska liðsins.

Sport
Fréttamynd

Jafnt í hálfleik á Laugardalsvelli

Staðan í leik Íslendinga og Svía í undankeppni EM á Laugardalsvelli er jöfn 1-1 þegar flautað hefur verið til leikhlés. Arnar Þór Viðarsson skoraði mark íslenska liðsins með laglegu skoti á 6. mínútu en Kim Kallström jafnaði með ótrúlegu skoti úr aukaspyrnu skömmu síðar. Svíarnir voru nálægt því að komast yfir með öðrum þrumufleyg undir lok hálfleiksins, en Hermann Hreiðarsson varði skotið með glæsilegum hætti.

Sport
Fréttamynd

Fjörug byrjun á Laugardalsvelli

Það hefur heldur betur dregið til tíðinda snemma á Laugardalsvelli, en staðan í leik Íslendinga og Svía er orðin 1-1 eftir aðeins 10 mínútna leik. Arnar Þór Viðarsson kom Íslendingum yfir með frábæru langskoti á 6. mínútu, en Kim Kallström jafnaði með ótrúlegum þrumufleyg úr aukaspyrnu af hátt í 40 metra færi innan við tveimur mínútum síðar.

Sport
Fréttamynd

Mellberg veikur

Svíar gerðu eina breytingu á liði sínu á síðustu stundu fyrir leikinn gegn Íslendingum, en miðvörðurinn sterki Olof Mellberg frá Aston Villa er með magakveisu og í stað hans kom Mikael Antonsson í byrjunarliðið.

Sport
Fréttamynd

Ísland - Svíþjóð að hefjast

Nú er leikur Íslands og Svíþjóðar í undankeppni EM í knattspyrnu að hefjast á Laugardalsvelli, en leikurinn er sýndur beint á Rúv fyrir þá sem ekki hafa tök á því að mæta á völlinn. Þjóðsöngvarnir hafa verið sungnir af stjörnutenórnum knáa og Emil Hallfreðsson var eini íslenski leikmaðurinn sem tók undir fullum hálsi. Sómi af því.

Sport
Fréttamynd

Okkur er full alvara

Þau tíðindi að Eggert Magnússon hefði í hyggju að kaupa enska úrvalsdeildarfélagið West Ham hafa farið um England eins og eldur í sinu í dag. Mikið hefur verið rætt um hugsanlega sölu á meirihluta í félaginu í haust og segir Eggert að sér sé dauðans alvara með formlegu yfirtökutilboði sínu.

Fréttamynd

Líkir landsliðsþjálfurum við bílþjófa

Arsene Wenger hefur enn á ný ákveðið að tjá gremju sína í garð landsliðsþjálfara og í dag líkti hann leikmönnum sínum við stolna bensínlausa bíla á víðavangi þegar þeir sneru aftur úr landsleikjum.

Fréttamynd

Hermann í ljótasta liði ársins

Það er ekkert nýtt undir sólinni í knattspyrnuheiminum og nú hefur íslenski landsliðsmaðurinn Hermann Hreiðarsson orðið þess vafasama heiðurs aðnjótandi að vera valinn í úrvalslið ljótustu leikmanna í ensku úrvalsdeildinni að mati vefsíðu sem hefur útlit knattspyrnumanna að umtalsefni.

Fréttamynd

Írland - Tékkland á Sýn í kvöld

Leikur Íra og Tékka verður sýndur á Sýn Extra klukkan 20 í kvöld, en hann verður einnig á dagskrá Sýnar klukkan 21:40, eða eftir útsendinguna frá leik Króata og Englendinga. Írar eiga undir högg að sækja þessa dagana og er stóllinn farinn að hitna verulega undir Steve Staunton landsliðsþjálfara.

Sport
Fréttamynd

Byrjunarlið Svía klárt

Nú er ljóst hverjir verða í byrjunarliði Svía sem sækir okkur Íslendinga heim á Laugardalsvelli í undankeppni EM í kvöld. Nokkur ný andlit eru í hópnum eftir forföll í sænska liðinu.

Sport
Fréttamynd

Kalla Íslendinga aumingja

Blaðamenn Aftonbladet í Svíþjóð eru ekki að skafa af því þegar þeir fjalla um leik Íslendinga og Svía í undankeppni EM á Laugardalsvellinum í kvöld og kalla íslenska liðið aumingja. Þorsteinn Gunnarsson greindi frá þessu á NFS í hádeginu.

Sport
Fréttamynd

Leikmenn Arsenal hitta aðdáendur í dag

Leikmenn kvennaliðs Arsenal munu klukkan 16 í dag hitta áhugasama aðdáendur liðsins í Landsbankanum í Smáralindinni, en enska liðið mætir kvennaliði Breiðabliks í Evrópukeppninni á morgun. Allir eru velkomnir í Smáralindina í dag og þar verður lið Breiðabliks einnig að gefa eiginhandaráritanir.

Fréttamynd

Detroit skellti meisturunum

Nokkrir leikir fóru fram á undirbúningstímabilinu í NBA í nótt. Detroit Pistons skellti Miami 84-64 í Portó Ríkó í leik sem sýndur var beint á NBA TV á Digital Ísland.

Fréttamynd

Carragher og Parker væntanlega í byrjunarliðinu

Þeir Jamie Carragher og Scott Parker fá líklega tækifæri í byrjunarliði Englendinga í kvöld þegar liðið mætir Króötum í undankeppni EM en leikurinn verður sýndur á Sýn klukkan 20 í kvöld.

Sport
Fréttamynd

Byrjunarlið Íslands gegn Svíum

Eyjólfur Sverrisson landsliðsþjálfari hefur tilkynnt byrjunarlið sitt sem tekur á móti Svíum í undankeppni EM á Laugardalsvelli í kvöld. Þrjár breytingar hafa verið gerðar á liðinu frá síðasta leik.

Sport
Fréttamynd

Eggert Magnússon að kaupa West Ham?

Eggert Magnússon, formaður knattspyrnusambands Íslands, átti í fyrradag fund með forráðamönnum enska úrvalsdeildarfélagsins West Ham. Eggert staðfesti í samtali við Þorstein Gunnarsson á NFS að hann væri að íhuga að festa kaup á félaginu.

Fréttamynd

George Karl framlengir við Denver

Þjálfarinn George Karl hefur framlengt samning sinn við NBA lið Denver Nuggets til ársins 2010, en undir hans stjórn hefur liðið náð sínum besta árangri síðan það gekk inn í NBA deildina fyrir þremur áratugum.

Fréttamynd

Walcott tryggði Englendingum sæti á EM

Táningurinn Theo Walcott tryggði enska U-21 árs landsliðinu 2-0 sigur á Þjóðverjum í kvöld og um leið sæti á EM næsta sumar, þegar hann skoraði bæði mörk liðsins eftir að hafa komið inn sem varamaður þegar 15 mínútur voru eftir af leiknum. Einum leikmanni var vikið af leikvelli í báðum liðum í kvöld, en Þjóðverjar klúðruðu vítaspyrnu og fjölda marktækifæra. Enska liðið vann því einvígið í umspilinu samanlagt 3-0.

Sport
Fréttamynd

Brasilía lagði Ekvador

Brasilíumenn lögðu granna sína Ekvadora 2-1 í vináttulandsleik í Stokkhólmi í kvöld eftir að hafa verið manni fleiri frá 29. mínútu. Ekvadorar komust í 1-0 og voru betra liðið framan af, en Fred jafnaði skömmu fyrir hálfleik og Kaka skoraði sigurmarkið á 74. mínútu.