Jólamatur Rauðspretturúllur fylltar með humar Fiskiréttur að hætti Nóatúns Matur 12.12.2007 10:47 Grillað lamba rib-eye með kryddhjúp Fljótlegt og auðvelt á grillið. Matur 10.12.2007 15:11 Fylltar kjúklingabringur Fylltar bringur með basil, mosarella osti, og skinku. Matur 10.12.2007 14:52 Kalkúnn í púrtvínssósu Hátíðleg kalkúna uppskrift með púrtvínssósu. Matur 29.11.2007 20:05 Heitir kossar: Bragðgóðar nautalundir Bragðgóðar nautalundir. Matur 5.12.2007 15:55 Lambalæri með kryddjurtum og hvítlauk Lambalæri á fljótan og góðan hátt. Matur 10.12.2007 15:03 Reykt andarbringa með appelsínu basil vinagrette Matur 29.11.2007 20:07 Nauta Osso buco Kjötréttur borin fram í sósu Matur 10.12.2007 14:58 Créme brulée Hin sívinsæli eftirréttur Créme brulée. Matur 29.11.2007 19:54 Fylltur lambahryggur Úrbeinaður hryggur fylltur með sólþurrkuðum tómötum, piparosti og basil. Matur 12.12.2007 10:33 Heilsteikt stokkönd með furuhnetum og púrtvíni Berið fram eplasalat, rauðvínssoðnar perur og smjörsteiktar soðnar kartöflur með þessum rétti. Matur 12.12.2007 11:54 Húsavíkur hangilæri Hátíðleg uppskrift sem er alltaf jafn vinsæl. Matur 29.11.2007 20:03 Laxatartar með ólífum og capers Ljúffengur og auðveldur réttur, tilvalin sem forréttur eða við önnur tækifæri. Matur 29.11.2007 20:25 Grillað Nauta sashimi Borið fram með wasabi, engifer, sojasósu og klettasalati. Matur 10.12.2007 14:43 Fyllt lambalæri með rósmarínblæ Lambalærið er eldað við 180° í 1,5 klst. Matur 29.11.2007 20:03 Ávaxtafyllt önd með sósu Öndin er látin þyðna í ísskáp, innmatur og háls notað í soðið. Matur 29.11.2007 19:19 Heit súkkulaðiterta með fljótandi miðju Dásamlega mjúk súkkulaðiterta. Matur 29.11.2007 19:45 Grillaður kjúklingur Grillaður kjúklingur fylltur undir skinnið með kryddmauki. Matur 5.12.2007 16:01 Framhryggjarbitar með grænmeti og kryddjurtum Allt í einum potti. Matur 5.12.2007 16:07 Hægsteikt heiðagæsabringa með bláberjum Gott að bera fram með smjörsteiktum soðnum kartöflum og soðnum sykurbaunum, gulrótum og smámais. Matur 12.12.2007 11:41 Sólargeislabrauð með saffrani Uppskrift að lúsíubrauði. Heilsuvísir 10.12.2007 16:55 Brenndar möndlur Ristaðar möndlur, eða "brenndar möndlur" eins og þær kallast iðulega á Norðurlandamálunum, eru ómissandi hluti af jólamörkuðum víðs vegar um heim. Heilsuvísir 5.12.2007 18:07 Laufabrauð Að skera út laufabrauð er einn af hápunktum aðventunnar hjá mörgum fjölskyldum. Hægt er að kaupa deigið tilbúið, en vilji menn búa til það sjálfir er þessi uppskrift góð. Jól 30.11.2007 13:45 Pönnusteikt rjúpubringa Pönnusteikt rjúpubringa með rauðrófu- og eplasalati Matur 13.10.2005 15:16 Smjörsteiktur dádýrahryggvöðvi Smjörsteiktur dádýrahryggvöðvi, gljáð nípa og madeirahjúpur Matur 13.10.2005 15:16 Sjö tonn kæst hjá Hafliða Á meðan sumir bíða með óþreyju eftir að fá að gæða sér á vel kæstri Þorláksmessuskötunni fá aðrir óbragð í munninn af tilhugsuninni einni. Í Fiskbúð Hafliða er skatan verkuð með gamalli aðferð úr Djúpinu. Þar á bæ sjá menn fram á að geta boðið skötuna eldaða og tilbúna í örbylgjuofninn eftir ár eða tvö. Innlent 13.10.2005 15:12 Lúsíubrauð "Lúsíuhátíðin er afar falleg enda er lúsían tákn fyrir það góða í lífinu," segir hin sænska Kristina Anderson, stoðtækjasmiður þegar hún er spurð um Lúsíumessuna sem er þann 13. desember. Matur 13.10.2005 15:09 Súkkulaðisígarettur Súkkulaðisígarettur eru tiltölulega hættulausar í hófi og á hátíðlegum stundum eins og á jólum! Matur 13.10.2005 15:07 Þegar hátíð gengur í garð Til að fá góð ráð og hollar leiðbeiningar um hátíðamatinn snerum við okkur til Óla Páls Einarssonar, matreiðslumeistara á Hótel Loftleiðum, og eldaði hann fyrir okkur tvenns konar kjötrétti, annars vegar andabringu með ýmsu meðlæti og hins vegar hamborgarhrygg. Matur 13.10.2005 15:06 Eftirrétturinn góði Ris a la mande Ólafur Helgi Kristjánsson matreiðslumaður á Skólabrú brást vel við bón okkar um að laga þennan sívinsæla eftirrétt sem tilheyrir jólahaldinu á mörgum heimilum. Þessi er með auka tilbrigðum. Matur 13.10.2005 15:05 « ‹ 11 12 13 14 15 ›
Fylltar kjúklingabringur Fylltar bringur með basil, mosarella osti, og skinku. Matur 10.12.2007 14:52
Fylltur lambahryggur Úrbeinaður hryggur fylltur með sólþurrkuðum tómötum, piparosti og basil. Matur 12.12.2007 10:33
Heilsteikt stokkönd með furuhnetum og púrtvíni Berið fram eplasalat, rauðvínssoðnar perur og smjörsteiktar soðnar kartöflur með þessum rétti. Matur 12.12.2007 11:54
Laxatartar með ólífum og capers Ljúffengur og auðveldur réttur, tilvalin sem forréttur eða við önnur tækifæri. Matur 29.11.2007 20:25
Grillað Nauta sashimi Borið fram með wasabi, engifer, sojasósu og klettasalati. Matur 10.12.2007 14:43
Ávaxtafyllt önd með sósu Öndin er látin þyðna í ísskáp, innmatur og háls notað í soðið. Matur 29.11.2007 19:19
Grillaður kjúklingur Grillaður kjúklingur fylltur undir skinnið með kryddmauki. Matur 5.12.2007 16:01
Hægsteikt heiðagæsabringa með bláberjum Gott að bera fram með smjörsteiktum soðnum kartöflum og soðnum sykurbaunum, gulrótum og smámais. Matur 12.12.2007 11:41
Brenndar möndlur Ristaðar möndlur, eða "brenndar möndlur" eins og þær kallast iðulega á Norðurlandamálunum, eru ómissandi hluti af jólamörkuðum víðs vegar um heim. Heilsuvísir 5.12.2007 18:07
Laufabrauð Að skera út laufabrauð er einn af hápunktum aðventunnar hjá mörgum fjölskyldum. Hægt er að kaupa deigið tilbúið, en vilji menn búa til það sjálfir er þessi uppskrift góð. Jól 30.11.2007 13:45
Smjörsteiktur dádýrahryggvöðvi Smjörsteiktur dádýrahryggvöðvi, gljáð nípa og madeirahjúpur Matur 13.10.2005 15:16
Sjö tonn kæst hjá Hafliða Á meðan sumir bíða með óþreyju eftir að fá að gæða sér á vel kæstri Þorláksmessuskötunni fá aðrir óbragð í munninn af tilhugsuninni einni. Í Fiskbúð Hafliða er skatan verkuð með gamalli aðferð úr Djúpinu. Þar á bæ sjá menn fram á að geta boðið skötuna eldaða og tilbúna í örbylgjuofninn eftir ár eða tvö. Innlent 13.10.2005 15:12
Lúsíubrauð "Lúsíuhátíðin er afar falleg enda er lúsían tákn fyrir það góða í lífinu," segir hin sænska Kristina Anderson, stoðtækjasmiður þegar hún er spurð um Lúsíumessuna sem er þann 13. desember. Matur 13.10.2005 15:09
Súkkulaðisígarettur Súkkulaðisígarettur eru tiltölulega hættulausar í hófi og á hátíðlegum stundum eins og á jólum! Matur 13.10.2005 15:07
Þegar hátíð gengur í garð Til að fá góð ráð og hollar leiðbeiningar um hátíðamatinn snerum við okkur til Óla Páls Einarssonar, matreiðslumeistara á Hótel Loftleiðum, og eldaði hann fyrir okkur tvenns konar kjötrétti, annars vegar andabringu með ýmsu meðlæti og hins vegar hamborgarhrygg. Matur 13.10.2005 15:06
Eftirrétturinn góði Ris a la mande Ólafur Helgi Kristjánsson matreiðslumaður á Skólabrú brást vel við bón okkar um að laga þennan sívinsæla eftirrétt sem tilheyrir jólahaldinu á mörgum heimilum. Þessi er með auka tilbrigðum. Matur 13.10.2005 15:05