Veitingastaðurinn Brút blómstrar í miðbænum Brút 5. desember 2022 13:18 Húsið er afar fallegt og hefur mikla sögu en Brút er staðsett í Pósthússtræti 2 sem hannað er af Guðjóni Samúelssyni og byggt árið 1919. „Við opnuðum fyrir rétt rúmu ári, eftirminnilega því rafmagnið fór af miðbænum korter í sex það kvöld. Það var smá stressandi en það þýddi ekkert annað en anda rólega,“ segir Ragnar Eiríksson, yfirkokkur veitingastaðarins Brút og eigandi staðarins ásamt Ólafi Erni Ólafssyni og Braga Skaftasyni. Ragnar Eiríksson yfirkokkur og einn eigenda Brút. Fall er greinilega fararheill því Brút hefur blómstrað í Pósthússtrætinu frá opnun. Dýrindis sjávarréttir úr matarkistunni kringum landið eru aðalsmerki staðarins og einfaldleikinn er látinn ráða. Ragnar segir reyndar ekki nóg að bjóða bara upp á góðan mat, galdurinn felist í heildarumgjörð staðarins. „Ég segi alltaf að veitingastaðir séu afþreying og við búum til matarafþreyingu. Við leggjum mikla áherslu á þægindi og viljum að hjá okkur fái fólk vandaða matarupplifun. Okkar aðalsmerki er „casual fine dining“, laus við allt prjál. Ætli við Óli séum ekki með yfir 70 ára reynslu samanlagt í veitingabransanum, hérlendis og erlendis og vitum hvernig stað við viljum búa til,“ útskýrir Ragnar. Gullfallegt umhverfi ýtir undir upplifun gesta. Arkitektastofurnar tp bennett og Tröð sáu um innanhússhönnunina, sem hefur hlotið tilnefningar til verðlauna. „Við urðum bálskotnir í húsnæðinu um leið og hreinlega urðum að opna þar veitingastað. Húsið er afar fallegt og hefur mikla sögu. Innvolsið er hannað af tp bennett arkitektastofunni í samvinnu við arkitektastofuna Tröð og margtilnefnt til hönnunarverðlauna. Við vorum líka svo heppnir að kynnast þeim Emil og Unnari hjá Weirdpickle sem sjá um alla grafík fyrir okkur,“ segir Ragnar og þetta samspil er greinilega að skila sér. Eftirréttirnir eru einstaklega glæsilegir og koma frá Gulla Arnar, Konditori í Hafnarfirði. „Okkur hefur gengið vel, við höfum meðal annars fengið tilnefningu hjá Star Winelistfyrir vínlistann okkar sem besti „medium sized“ vínlistinn í Skandinavíu. Við fáum líka mikið lof frá viðskiptavinum okkar sem segir okkur að við séum að gera eitthvað rétt. Það er gaman að fá smá klapp á bakið,“ segir Ragnar. Rækjukotkteill eins og þeir gerðust bestir á áttunda og níunda áratugnum er að finna á jólaseðli Brút, en seðillinn er byggður á æskuminningum eigendanna frá jólum. Nostalgíustemmning í jólamatseðlinum „Jólaseðillin er kominn í gang og við köllum hann „Oldschool“ eða Old is cool því hann samanstendur af æskuminningum okkar frá jólum,“ segir Ragnar. „Á seðlinum er svínahamborgarhryggur með ananas og gljáa, rækjukokteill og taðreyktur silungur, reyndar borinn fram með japönsku sjávarþangi, sem var ekki algengt í okkar æsku. Það þarf að setja smá tvist á þetta. Svo pörum við vín og drykki með réttunum og endum á desertum frá Gulla Arnar konditori í Hafnarfirði. Desertarnir eru einkar glæsilegir og er ekið á milli borða á litlum vagni. Svo erum við með svokallað Ólaglögg, sem er jólaglögg úr hvítvíni sem Óli hefur búið til.“ Fátt er jólalegra en Hamborgarhryggur með ananas og gljáa. Nánar er hægt að kynna sér matseðil Brút hér. Matur Jólamatur Jól Veitingastaðir Mest lesið Íslenskur leiklistarnemi upplifði óraunverulega stund í New York Lífið Fegurðardrottning fékk nýtt herbergi Lífið Galvaskar Gucci gellur á galakvöldi Tíska og hönnun Íbúðin gjörbreyttist eftir að hafa fært eldhúsið Lífið Sunneva nefndi son Jóhönnu Lífið Breiðholtsskóli og Hagaskóli áfram í Skrekk Lífið Segist aldrei myndu deita Depp Lífið Tveggja barna foreldrar eftir erfiða áhættumeðgöngu Lífið Tjáði sig óvænt um sína fyrrverandi Lífið Segja aðra kaupa gervispilanir til að hafa áhrif á veðmál Tónlist Fleiri fréttir Magnesíum kemur í mörgum mismunandi formum Jólaboð sem gleður og yljar á aðventunni Pantaðu sól og gleði með Úrval Útsýn Ritdómur: Gáskafull þeysireið Friðsemdar Ostaboxið frá EasyCheese hefur slegið í gegn Nýr og glæsilegur uppskriftavefur frá Nóa Síríus Ritdómur: Glæpasaga hlaðin leyndarmálum og rómans Ritdómur: Ekkert eins ljúffengt og minningin Þriggja daga veisla með Skálmöld í Hörpu Hrá upplifun í einstakri náttúruperlu Hlúa að heilsunni í infrarauðum hita í skammdeginu Óléttan breytir viðhorfum til innihaldsefna Allt í búðinni í boði - gjafabréf frá Maí stórsniðug jólagjöf Veldu Natracare – Hreinar og umhverfisvænar tíðarvörur fyrir heilbrigði kvenna Jólin byrja í Kjötkompaní Lærðu allt um kokteila í Kokteilaskólanum Afsláttur í BYKO fyrir fólk í framkvæmdum Fagnaðu 30 ára afmæli lakkrístoppsins „Að fá þykkt og fallegt hár hefur fyrst og fremst gefið mér aukið sjálfstraust“ Maca jurtin styður einstaklega vel við hormónajafnvægi kvenna á breytingaskeiðinu Hvað leynist í jólapökkum starfsfólks? Fæturnir bera mig nú hraðar og lengra Vegleg afmælistilboð á gæðavörum í eldhús og baðherbergi Ég hætti að lifa bara af - og fór að LIFA, að vera þátttakandi í lífinu Valgerður fann fljótt mun á líðan sinni þökk sé Femarelle Hvað ef þú gætir breytt framtíð húðar þinnar? Bæta við upphæð viðskiptavina til styrktar Bleiku slaufunni Byltingarkennd nýjung fyrir blondínur frá JOHN FRIEDA Sykursalur orðinn einn vinsælasti veislusalur Reykjavíkur Ný vetrarlína Moomin væntanleg í takmörkuðu upplagi Sjá meira
Ragnar Eiríksson yfirkokkur og einn eigenda Brút. Fall er greinilega fararheill því Brút hefur blómstrað í Pósthússtrætinu frá opnun. Dýrindis sjávarréttir úr matarkistunni kringum landið eru aðalsmerki staðarins og einfaldleikinn er látinn ráða. Ragnar segir reyndar ekki nóg að bjóða bara upp á góðan mat, galdurinn felist í heildarumgjörð staðarins. „Ég segi alltaf að veitingastaðir séu afþreying og við búum til matarafþreyingu. Við leggjum mikla áherslu á þægindi og viljum að hjá okkur fái fólk vandaða matarupplifun. Okkar aðalsmerki er „casual fine dining“, laus við allt prjál. Ætli við Óli séum ekki með yfir 70 ára reynslu samanlagt í veitingabransanum, hérlendis og erlendis og vitum hvernig stað við viljum búa til,“ útskýrir Ragnar. Gullfallegt umhverfi ýtir undir upplifun gesta. Arkitektastofurnar tp bennett og Tröð sáu um innanhússhönnunina, sem hefur hlotið tilnefningar til verðlauna. „Við urðum bálskotnir í húsnæðinu um leið og hreinlega urðum að opna þar veitingastað. Húsið er afar fallegt og hefur mikla sögu. Innvolsið er hannað af tp bennett arkitektastofunni í samvinnu við arkitektastofuna Tröð og margtilnefnt til hönnunarverðlauna. Við vorum líka svo heppnir að kynnast þeim Emil og Unnari hjá Weirdpickle sem sjá um alla grafík fyrir okkur,“ segir Ragnar og þetta samspil er greinilega að skila sér. Eftirréttirnir eru einstaklega glæsilegir og koma frá Gulla Arnar, Konditori í Hafnarfirði. „Okkur hefur gengið vel, við höfum meðal annars fengið tilnefningu hjá Star Winelistfyrir vínlistann okkar sem besti „medium sized“ vínlistinn í Skandinavíu. Við fáum líka mikið lof frá viðskiptavinum okkar sem segir okkur að við séum að gera eitthvað rétt. Það er gaman að fá smá klapp á bakið,“ segir Ragnar. Rækjukotkteill eins og þeir gerðust bestir á áttunda og níunda áratugnum er að finna á jólaseðli Brút, en seðillinn er byggður á æskuminningum eigendanna frá jólum. Nostalgíustemmning í jólamatseðlinum „Jólaseðillin er kominn í gang og við köllum hann „Oldschool“ eða Old is cool því hann samanstendur af æskuminningum okkar frá jólum,“ segir Ragnar. „Á seðlinum er svínahamborgarhryggur með ananas og gljáa, rækjukokteill og taðreyktur silungur, reyndar borinn fram með japönsku sjávarþangi, sem var ekki algengt í okkar æsku. Það þarf að setja smá tvist á þetta. Svo pörum við vín og drykki með réttunum og endum á desertum frá Gulla Arnar konditori í Hafnarfirði. Desertarnir eru einkar glæsilegir og er ekið á milli borða á litlum vagni. Svo erum við með svokallað Ólaglögg, sem er jólaglögg úr hvítvíni sem Óli hefur búið til.“ Fátt er jólalegra en Hamborgarhryggur með ananas og gljáa. Nánar er hægt að kynna sér matseðil Brút hér.
Matur Jólamatur Jól Veitingastaðir Mest lesið Íslenskur leiklistarnemi upplifði óraunverulega stund í New York Lífið Fegurðardrottning fékk nýtt herbergi Lífið Galvaskar Gucci gellur á galakvöldi Tíska og hönnun Íbúðin gjörbreyttist eftir að hafa fært eldhúsið Lífið Sunneva nefndi son Jóhönnu Lífið Breiðholtsskóli og Hagaskóli áfram í Skrekk Lífið Segist aldrei myndu deita Depp Lífið Tveggja barna foreldrar eftir erfiða áhættumeðgöngu Lífið Tjáði sig óvænt um sína fyrrverandi Lífið Segja aðra kaupa gervispilanir til að hafa áhrif á veðmál Tónlist Fleiri fréttir Magnesíum kemur í mörgum mismunandi formum Jólaboð sem gleður og yljar á aðventunni Pantaðu sól og gleði með Úrval Útsýn Ritdómur: Gáskafull þeysireið Friðsemdar Ostaboxið frá EasyCheese hefur slegið í gegn Nýr og glæsilegur uppskriftavefur frá Nóa Síríus Ritdómur: Glæpasaga hlaðin leyndarmálum og rómans Ritdómur: Ekkert eins ljúffengt og minningin Þriggja daga veisla með Skálmöld í Hörpu Hrá upplifun í einstakri náttúruperlu Hlúa að heilsunni í infrarauðum hita í skammdeginu Óléttan breytir viðhorfum til innihaldsefna Allt í búðinni í boði - gjafabréf frá Maí stórsniðug jólagjöf Veldu Natracare – Hreinar og umhverfisvænar tíðarvörur fyrir heilbrigði kvenna Jólin byrja í Kjötkompaní Lærðu allt um kokteila í Kokteilaskólanum Afsláttur í BYKO fyrir fólk í framkvæmdum Fagnaðu 30 ára afmæli lakkrístoppsins „Að fá þykkt og fallegt hár hefur fyrst og fremst gefið mér aukið sjálfstraust“ Maca jurtin styður einstaklega vel við hormónajafnvægi kvenna á breytingaskeiðinu Hvað leynist í jólapökkum starfsfólks? Fæturnir bera mig nú hraðar og lengra Vegleg afmælistilboð á gæðavörum í eldhús og baðherbergi Ég hætti að lifa bara af - og fór að LIFA, að vera þátttakandi í lífinu Valgerður fann fljótt mun á líðan sinni þökk sé Femarelle Hvað ef þú gætir breytt framtíð húðar þinnar? Bæta við upphæð viðskiptavina til styrktar Bleiku slaufunni Byltingarkennd nýjung fyrir blondínur frá JOHN FRIEDA Sykursalur orðinn einn vinsælasti veislusalur Reykjavíkur Ný vetrarlína Moomin væntanleg í takmörkuðu upplagi Sjá meira